Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ bảy, 29/06/2024

Hội thảo khoa học phát triển điện gió ngoài khơi Cần Giờ

Ngày 4 tháng 4 năm 2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM (HCM-USTA) phối hợp với Viện Nghiên cứu vùng và đô thị (IRUS) tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển điện gió ngoài khơi Cần Giờ”. Tham dự hội thảo, ngoài các phóng viên các báo đài, các tổ chức/ Hội quan tâm, còn có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Trưởng phòng Năng lượng Tái tạo của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 cũng được mời tham dự hội thảo này.

htkh dien gio ngoai khoi can gio 001

Mục đích của hội thảo nhằm đề xuất dự án điện gió ngoài khơi huyện Cần Giờ kết hợp với xây dựng trung tâm dịch vụ năng lượng tái tạo tại TPHCM. Đây là dự án năng lượng tái tạo đầy tiềm năng, được đánh giá là hứa hẹn góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng cho TP HCM và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Nam trong tương lai.

Ông Đặng Quốc Toản – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Dầu khí Châu Á (AsiaPetro), đại diện chủ đầu tư dự án khẳng định xu thế phát triển điện gió ngoài khơi là cần thiết để TP HCM sớm trở thành “thành phố Net Zero” đầu tiên của cả nước. Dự kiến nguồn điện này sẽ cung cấp điện sạch cho các phụ tải lớn trong tương lai như siêu cảng xanh Cần Giờ, siêu đô thị lấn biển Cần Giờ, khu đô thị cảng quốc tế Hiệp Phước, tuyến đường sắt tốc độ cao TPHCM – Mỹ Tho – Cần Thơ.  Nguồn điện này cũng sẽ cung cấp nguồn điện xanh cho nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở TP HCM và khu vực phía Nam cần để sử dụng trong sản xuất hàng xuất khẩu sang châu Âu và thế giới theo yêu cầu

về chứng chỉ xanh. Nguồn điện này còn có được dùng để sản xuất các dạng năng lượng mới như hydrogen xanh, ammoniac xanh phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

htkh dien gio ngoai khoi can gio 002
htkh dien gio ngoai khoi can gio 003

Nội dung đề tài đã được sự quan tâm mạnh mẽ của các đại biểu tham dự, trong bối cảnh sử dụng năng lượng tái tạo là một trong những giải pháp chiến lược nhằm thực hiện cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu COP 26 đã diễn ra vào cuối năm 2021 tại Glasgow (Vương quốc Anh).

Page top