Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 26/09/2023

Hội thảo truyền thông về Năng lượng tái tạo

Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9 năm 2023, Viện Nghiên cứu Vùng và Đô thị phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí – Hội nhà báo đã tổ chức Hội thảo Truyền thông về Năng luợng tái tạo. Tham dự hội thảo này có các nhà báo, phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí của Việt Nam với số lượng khoảng 30 người.

htt1

Mục đích của hội thảo nhằm giúp các nhà báo, phóng viên có dịp tham quan học tập nâng cao hiểu biết để truyền thông đúng về năng lượng tái tạo.

Trong ngày đầu của hội thảo, ngày 07/9/2023, theo lời mời của Viện Nghiên cứu Vùng và Đô thị, ông Nguyễn Hoàng Dũng, Trưởng phòng Năng lượng Tái tạo của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 đã trình bày và thảo luận trong 60 phút về đề tài “Quy hoạch Điện 8, cập nhật chiến lược và chính sách tài chính về năng lượng tái tạo của Việt Nam, xu hướng phát triển năng lượng trên thế giới và tiềm năng năng lượng theo địa phương ở Việt Nam”.

htt2

Nội dung đề tài đã được sự quan tâm mạnh mẽ của các đại biểu tham dự, trong bối cảnh sử dụng năng lượng tái tạo là một trong những giải pháp chiến lược nhằm thực hiện cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu COP 26 đã diễn ra vào cuối năm 2021 tại Glasgow (Vương quốc Anh).

Page top