Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 01/11/2021

IEREA 2021 – Buổi chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió

Ngày 30/9/2021, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 đã tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió qua nền tảng Zoom.

Buổi chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió được tổ chức để các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan tham khảo kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió để phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam với các diễn giả hàng đầu từ Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Kyoto, GIZ Việt Nam, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch và Học viện Hoàng gia London.  

IEREA 2021 – Buổi chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió
IEREA 2021 – Buổi chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió

Nội dung buổi chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời và giá điện gió

Buổi chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời/gió là một trong những sự kiện tiếp nối Chuỗi sự kiện kinh nghiệm quốc tế trong đấu thầu dự án năng lượng tái tạo 2021 (IEREA 2021), tập trung chuyên sâu vào chủ đề xác định/tính toán giá điện mặt trời/gió.

Nền công nghiệp năng lượng tái tạo non trẻ của Việt Nam đang đứng trước ngã rẽ quan trọng để chuyển qua giai đoạn phát triển tiếp theo. Chính vì vậy, IEREA 2021, với tinh thần “Chia sẻ là yêu thương” (Sharing is caring), là cầu nối mang nhiều người bạn chân thành đến với Việt Nam, để hỗ trợ nền công nghiệp năng lượng tái tạo Việt Nam, để không chỉ chia sẻ những thành công, mà quan trọng hơn, là thẳng thắn thảo luận những sai lầm trên chặng đường phát triển của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Bài học giá điện mặt trời Nhật Bản

Mở đầu bài tham luận của mình, GS. Sumie Nakayama,  Chủ tịch Asia Business Leaders, Đại học Kyoto, đã chia sẻ về giá điện mặt trời tại Nhật Bản và xu hướng thay đổi giá điện mặt trời tại Nhật Bản.

Xu hướng thay đổi giá điện mặt trời tại Nhật Bản

Xu hướng thay đổi giá điện mặt trời tại Nhật Bản
Xu hướng thay đổi giá điện mặt trời tại Nhật Bản

Bài học giá điện mặt trời Nam Mỹ và Nam Âu

Carlos Battle, Sáng kiến Năng lượng Viện Công nghệ Massachusetts, đã chia sẻ chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định giá điện mặt trời.

Kinh nghiem quoc te 4

Kinh nghiem quoc te 5

==> Xem thêm: Kinh nghiệm từ Hoa Kỳ trong đấu thầu dự án năng lượng tái tạo

Bài học nước Đức về xác định giá điện gió trên bờ

David Jacobs, Giám đốc IET Consulting, chuyên gia GIZ đã chia sẻ về phương pháp nước Đức xác định giá điện gió trên bờ.

Kinh nghiem quoc te 6

Kinh nghiem quoc te 7

==> Xem thêm:  Kinh nghiệm từ Đức trong chuyển đổi cơ chế đấu thầu năng lượng tái tạo

Bài học Đan Mạch về xác định giá điện gió ngoài khơi

Ông Jeppe Lundbæk, Cố vấn trưởng, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch, đã chia sẻ về kinh nghiệm xác định giá đấu thầu dự án điện gió ngoài khơi Thor mà ông đang chịu trách nhiệm trực tiếp.

Kinh nghiem quoc te 8

Kinh nghiem quoc te 9

Kinh nghiem quoc te 10

==> Xem thêm:  Kinh nghiệm từ Đan Mạch về đấu thầu dự án điện gió ngoài khơi

Bài học Vương quốc Anh về xác định giá điện gió

Malte Jansen từ Học viện Hoàng Gia London đã chia sẻ phương pháp Vương quốc Anh về xác định giá điện gió.

Kinh nghiem quoc te 11

Kinh nghiem quoc te 12

==> Xem thêm: IEREA 2021 – Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh về hợp đồng sai khác

Buổi chia sẻ trực tuyến không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ từ các đối tác lâu dài của chúng tôi – Viện Sáng kiến Năng lượng Công nghệ Massachusetts, Đại học Kyoto, GIZ Việt Nam, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, Đại học Hoàng gia London, Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (Vương quốc Anh) và nhà tài trợ của chúng tôi, Freshfields Bruckhaus Deringer, một trong những công ty luật quốc tế lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới.

Nếu IEREA 2021 là khởi đầu cuộc đối thoại dài hạn về đấu thầu dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam và buổi chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm quốc tế về xác định giá điện mặt trời/gió là bước thứ hai của tham vọng đó. Chúng tôi mong sớm gặp lại các bạn trong các sự kiện tiếp theo để tiếp tục thảo luận về phát triển bền vững năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Page top