Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 14/07/2023 | Xem bài viết Tiếng Anh

Workshop áp dụng thiết kế mới (BIM 5D) cho nhà máy điện gió

Ngày 13/07/2023, tại văn phòng Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Điện 3 (PECC3) đã tổ chức thành công Workshop với chủ đề “Áp dụng thiết kế mới (BIM 5D) cho nhà máy điện gió”. Thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp, Workshop đã được hơn 130 người tham dự.

wk 1

Trước hết, PECC3 kính gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý khách mời, đặc biệt từ các đơn vị như: Công ty Ecotech Trà Vinh cũng là chủ đầu tư của dự án Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh 78MW trong suốt quá trình PECC3 lập Báo cáo nghiên cứu khả thi, Công ty UPC Renewables, công ty ABB Việt Nam, REE Corporation, Toyota Tsusho Việt Nam, Công ty JFE Steel, EDF Renewables Việt Nam, Mainstream Renewable Power Việt Nam, Trung Nam Group, các công ty tư vấn và các chủ đầu tư khác…  đã đồng hành và tham dự trong buổi Workshop “Áp dụng thiết kế mới (BIM 5D) cho nhà máy điện gió”.

Ông Trần Quốc Điền – Phó Tổng Giám Đốc PECC3, trưởng ban tổ chức Workshop phát biểu khai mạc đã cho biết sự phát triển mạnh mẽ của năng lượng tái tạo trong thời gian sắp tới, phù hợp với xu thế phát triển nguồn điện đã được phê duyệt theo Quy hoạch điện 8. Ông cũng chia sẻ thêm việc PECC3 thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo để trao đổi và cung cấp các thông tin mới, quan trọng cho các quý đối tác, khách hàng, ngoài ra, PECC3 đang trong công cuộc thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi số, thay đổi áp dụng thiết kế mới để thích nghi và phù hợp với xu hướng hiện nay.

wk 2
Phó tổng giám đốc PECC3. Trần Quốc Điền phát biểu khai mạc Workshop

Mở đầu chương trình, ông Phan Đức Thái Chân, phó phòng R&D đã trân trọng cảm ơn sự tham gia của các quý khách mời, giới thiệu các nhân sự chủ chốt thực hiện BIM 5D cho dự án và chia sẻ các nội dung chính của Workshop.

wk 3
Anh Phan Đức Thái Chân (PP R&D) chủ trì Workshop
Ths. Nguyễn Trọng Hiếu, Kts. Hoàng Nghĩa Ngọc, PM. Phan Đức Thái Chân, Ths. Nguyễn Võ Hùng

Các nội dung chính của Workshop bao gồm:

  1. Các cơ sở pháp lý về việc thay đổi cách thức thiết kế trong công tác đầu tư xây dựng
  2. Công cụ, quy trình, sản phẩm thiết kế BIM 5D
  3. 02 clip mô tả công tác thiết kế BIM 5D
  4. 3D của thiết kế được trình diễn trên nền tảng web
  5. Giới thiệu công nghệ thi công móng điện gió trên bờ thế hệ mới Gripterra

Buổi Workshop đã tập trung vào các nội dung quan trọng liên quan đến công nghệ thiết kế mới cho các nhà máy điện gió nói riêng và lĩnh vực thiết kế nói chung theo quyết định số 258/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng. PECC3 giới thiệu các phương pháp, công cụ và lợi ích của việc áp dụng BIM trong thiết kế nhà máy điện gió. Buổi trình bày đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc thực hiện BIM sẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng của quá trình thiết kế và xây dựng nhà máy điện gió, đồng thời giúp tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, minh bạch, cũng như tăng cường sự phối hợp giữa các bên liên quan.

Một vài hình ảnh khách mời tham dự tại văn phòng PECC3

wk 4
wk 5
wk 6
wk 7

Sự tham gia trực tiếp tại văn phòng PECC3 và trực tuyến của quý khách mời đã làm cho buổi Workshop trở thành một sự kiện đáng nhớ và mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực thiết kế – đầu tư – xây dựng các công trình năng lượng tái tạo. Sự chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm từ phía các đơn vị đã làm cho buổi Workshop trở nên phong phú và thực tế hơn bao giờ hết.

PECC3 hy vọng rằng những kiến thức và thông tin được chia sẻ tại buổi Workshop này sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển và thúc đẩy việc áp dụng BIM cho nhà máy điện gió nói riêng và các loại hình nhà máy điện nói chung.

Tài liệu của buổi Workshop được tải lên theo đường link sau: Link

Page top