Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 31/03/2021

Trao đổi thẳng thắn, chân tình giữa Lãnh đạo và Thanh niên PECC3

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.03.1931 – 26.03.2021, Đoàn TNCS HCM Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 phối hợp cùng nhóm Văn hoá Doanh nghiệp đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo và Thanh niên về các nội dung liên quan đến Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi và Chiến lược phát triển của công ty.

10

Thế hệ Thanh niên luôn là thế hệ cống hiến sức trẻ, kiến thức, nhiệt huyết và tinh thần xung kích dám nghĩ dám làm cho đất nước, cho tổ chức, cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc lắng nghe ý kiến, góc nhìn, quan điểm của thanh niên là một trong những bước quan trọng để thấu hiểu, ủng hộ, gắn kết và hướng tới mục tiêu chung tốt hơn. Chiều ngày 22.03.2021 tại trụ sở HCM, buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo và thanh niên trong công ty đã được tổ chức như một trong các phương thức giao tiếp hiệu quả để tăng cường thấu hiểu, tạo niềm tin trong tổ chức và nâng cao tiếng nói của thanh niên trong sự phát triển chung của công ty.

2Đoàn viên Thanh niên có mặt đầy đủ trong buổi chia sẻ, đổi thoại

Tham dự buổi đối thoại là các Đoàn viên Thanh niên thuộc Đoàn TNCS HCM công ty và đại diện Ban Lãnh đạo:

– Ông Thái Tuấn Tài, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT

– Ông Nguyễn Chí Hoàng, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự

– Ông Nguyễn Như Hoàng Tuấn, Tổng Giám đốc

– Ông Tôn Thất Hùng, Phó Tổng Giám đốc

– Ông Nguyễn Quốc Tuân, Bí thư Đoàn TNCS HCM công ty

– Ông Nguyễn Quốc Hoan, Giám đốc Xí nghiệp Khảo sát

Trao đổi thẳng thắn là bước đầu trong xây dựng văn hoá niềm tin

PECC3 với 19 phòng ban, đơn vị và gần 500 nhân viên cho cả khu vực Tp.HCM và miền Trung, là một môi trường thân thiện cởi mở và thực tế vẫn tồn tại một số hạn chế trong việc trao đổi ý kiến giữa người trẻ và các lãnh đạo cấp cao. Trong năm 2020, Ban Lãnh đạo Công ty đã tập trung xây dựng mạnh mẽ hơn văn hoá đáng tin cậy trong doanh nghiệp. Trong đó, các hoạt động tăng cường việc chia sẻ cởi mở, xây dựng, thẳng thắn và thật lòng đặc biệt được tập trung trong năm nay.

Nội dung trao đổi với các câu hỏi, thắc mắc, đề xuất cải tiến được thanh niên trong công ty gửi qua email và diễn đàn nội bộ, được trả lời cụ thể bởi đại diện Lãnh đạo trong công ty với ví dụ thực chứng và trải nghiệm cá nhân. Đây không chỉ là dịp để lãnh đạo lắng nghe, tiếp nhận góc nhìn của thanh niên, mà còn là dịp để các nhân sự trẻ được nghe chia sẻ về kinh nghiệm, trải nghiệm trong quá trình làm việc của thế hệ đi trước. Đó là những câu chuyện đã truyền cảm hứng cho người trẻ trong thời đại mới – cuộc sống dễ dàng hơn, cạnh tranh khốc liệt hơn.

3Bạn Việt đưa ra câu hỏi về nhìn nhận của Ban Lãnh đạo dành cho thanh niên, cần cải tiến những gì?

Bạn Quý đặt câu hỏi về các bước đột phá để thực hiện thành công chiến lược của công ty

Lãnh đạo cũng xuất phát từ vị trí “người trẻ” trong tổ chức

Trong những câu chuyện được chia sẻ ngày hôm đó, ông Thái Tuấn Tài đã mang lại cảm hứng với nhiều bạn trẻ về cách tư duy để có được sự nghiệp ngày hôm nay. Trước những thách thức và cơ hội, ai cũng phải chọn lựa giữa những giá trị hấp dẫn ngắn hạn và những cống hiến dài hạn, bản thân ông cũng đã phải liên tục đưa ra lựa chọn và đánh đổi như thế để có thể từ một kỹ sư sau 32 năm cống hiến liên tục từ lúc ra trường để tiếp tục ngồi đây cống hiến cách nhìn nhận, suy nghĩ cho thế kệ kế nhiệm – những người trẻ.

5Ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT – kể chuyện thời mới ra trường, truyền cảm hứng cho thanh niên

Khi nhận được câu hỏi về đánh giá của Lãnh về năng lực và giá trị cốt lõi của nhân sự trẻ, ông Nguyễn Chí Hoàng cũng thẳng thắn thừa nhận thế hệ đi trước không có được những công cụ và cơ hội học tập, chứng minh năng lực nhiều như thế hệ trẻ hiện nay. Tất cả những gì họ đã có được là sự cống hiến hết sức lực vào từng dự án, từng công trình, từ vị trí kỹ sư nhỏ bé để vươn lên thành chủ nhiệm dự án, các chuyên gia, hay những nhà lãnh đạo như bây giờ.

6Ông Nguyễn Chí Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự – cũng nhận xét về chất lượng nhân sự và kế hoạch đào tạo phát triển con người

Thực tế tổ chức nào cũng đều có bất cập, và tổ chức nào cũng có quyền ước mơ

Trước những câu hỏi về thực trạng công ty vẫn còn những khó khăn trong việc phối hợp các phòng ban đơn vị, phong cách quản lý hay giao tiếp… Ban Lãnh đạo đã thật lòng nhìn nhận về thiếu sót của bản thân khi chưa xử lý được triệt để những tồn tại đó, khiến cho một bộ phận người trẻ vẫn gặp khó khăn trong công việc, khó dung hoà được khoảng cách và khác biệt giữa các thế hệ. Vì vậy mà hoạt động văn hoá doanh nghiệp vẫn sẽ được đẩy mạnh để tiếng nói của từng cá nhân đều đến được với nhau và cùng nhau tìm phương án phù hợp.

Và trên con đường đến được độ hoàn hảo tuyệt đối đó, thì ai cũng có quyền ước mơ rằng cái đích của mình là ở đâu. Không hề có sự mâu thuẫn khi tổ chức, lãnh đạo và từng cá nhân đặt ra những mong muốn và ước mơ lớn trong khi thực trạng vẫn còn bất cập, hạn chế. Vì chính hạn chế và bất cập trên đường đi, mới là nguyên liệu để mình đạt được đích đến đó.

7Bạn Thịnh đưa ra những góc nhìn về việc phát triển các yếu tổ cốt lõi trong văn hoá tổ chức

PECC3 hướng tới tầm nhìn trở thành công ty tư vấn và thiết kế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín cho khách hàng trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Chúng ta mong muốn mỗi cá nhân đều là một người mang đầy đủ giá trị của chính trực – tin cậy; chuyên nghiệp – sáng tạo – hiệu quả; học hỏi – phát triển và đoàn kết – hợp tác – thân thiện.

8Ông Nguyễn Như Hoàng Tuấn – TGĐ – chia sẻ về cách thức phối hợp giữa các thế hệ để đạt đến mục tiêu chung

Chân tình là yếu tố gắn kết mạnh hơn bất cứ điều gì

Sau 3 tiếng trò chuyện, thảo luận, vẫn còn những cánh tay giơ lên để được chia sẻ, điều mà ít khi xảy ra trong các hoạt động đối thoại trước đây. Có lẽ vì sự thật lòng của các thế hệ, sự gần gũi không có khoảng cách, không có sân khấu, không có bàn ngăn cách… cũng là lí do để những người ở đây vẫn muốn nói nhiều với nhau hơn.

Không khí buổi chia sẻ có lúc căng thẳng, có lúc vỡ oà bởi những tràng cười, có lúc im lặng để chờ tín hiệu chia sẻ từ chi nhánh miền Trung. Hy vọng rằng, Đoàn TNCS HCM Công ty sẽ còn nhiều dịp cùng Lãnh đạo trò chuyện gần gũi và chân thành như thế, có nhiều công trình thanh niên hơn, để người trẻ được gắn kết với nhau nhiều hơn.

10

Ảnh: Duy Khanh

Tổng hợp: Lan Anh

Page top