Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 11/12/2023

Tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu

Với sự quan tâm về an toàn sức khỏe hiện nay thì sơ cấp cứu không còn là vấn đề quá xa lạ đối với người lao động khi hằng ngày chính họ là người phải tiếp xúc với vô vàn các yếu tố nguy hiểm trong công việc, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe. Nếu người lao động được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu, nắm vững được kiến thức, yêu cầu để sơ cứu kịp thời trong những trường hợp nguy kịch sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro về người và chi phí cho đơn vị.

Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023, ngày 07/12/2023 PECC3 đã tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho Mạng lưới sơ cấp cứu viên và NLĐ thuộc Nhóm 3 ATVSLĐ do giảng viên Công ty TNHH Sức khỏe Môi trường Phương Nam huấn luyện. Đây là hoạt động thiết thực của PECC3 nhằm luôn chủ động, sẵn sàng trong công tác sơ cứu, cấp cứu và giúp NLĐ có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ cũng như nâng cao hiểu biết và kiến thức an toàn lao động cho đội ngũ CBCNV lao động trực tiếp.

image 3 2
Toàn cảnh lớp huấn luyện

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hi hữu xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động. Tại buổi huấn luyện, các học viên được hướng dẫn những kiến thức cơ bản về yêu cầu của một nhân viên sơ cấp cứu, các trường hợp cần cấp cứu và quy trình thực hiện sơ cấp cứu:

(1) Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ

(2) Băng bó vết thương (Nguyên tắc, các phương tiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó)

(3) Kỹ thuật cầm máu tạm thời (Nguyên tắc cầm máu,các biện pháp cầm máu tạm thời)

(4) Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời (Nguyên tắc cố định gãy xương, các phương tiện cố định gãy xương)

(5) Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi)

(6) Xử lý bỏng; (Đánh giá nguyên nhân và mức độ bỏng, xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ)

(7) Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu.

(8) Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật; Cấp cứu đuối nước; Cấp cứu tai nạn do hóa chất; choáng; say song; bỏng…

(9) Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu

(10) Thực hành chung cho các nội dung

image 3
image 4
Giảng viên thực hành sơ cấp cứu trên con người giả định
image 5
Giảng viên thực hành sơ cấp cứu kỹ thuật băng bó cho NLĐ
image 5 1
image 5 2
image 5 3
NLĐ thực hành sơ cấp cứu băng bó vết thương

Các kỹ năng sơ cấp cứu được giảng viên minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trong các tình huống, con người giả định đã giúp các học viên dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn. Những thắc mắc của học viên trong quá trình học cũng được giảng viên giải đáp tận tình, đến khi các học viên có thể hiểu, ghi nhớ và thực hiện tốt.

Kết thúc khóa học, các học viên đã hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống cần sơ cứu, cấp cứu.

Page top