Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 17/05/2019

Lễ công bố “Cẩm nang Công nghệ sản xuất điện”

Sáng ngày 16/5/2019 tại Khách sạn Melia – Hà Nội đã diễn ra lễ công bố “Cẩm nang Công nghệ sản xuất điện” và Hội thảo tham vấn về “Các kết quả chính và các khuyến nghị sơ bộ cho Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam năm 2019” do Cục Điện lực & Năng lượng tái tạo – Bộ Công thương phối hợp với Cục Năng lượng Đan Mạch tổ chức.

Ông Phương Hoàng Kim – Cục Trưởng Cục Điện lực & Năng lượng tái tạo và ông Bo Monsted – Cố vấn thương mại, Điều phối viên khu vực Đông Nam Á, Đại sứ quán Đan Mạch đã phát biểu khai mạc.

cam%20nang%20sxd 00

Ý nghĩa: Cẩm nang công nghệ sản xuất điện của Việt Nam là tài liệu được xây dựng trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch.

Mục tiêu của Cẩm nang là nhằm ước tính chính xác các chi phí và hiệu quả hoạt động của danh sách các công nghệ sản xuất năng lượng: Nhiệt điện đốt than, Turbin khí, Thuỷ điện, Điện mặt trời, Điện gió, Điện sinh khối, Điện khí sinh học, Thuỷ điện tích năng, Pin tích năng, từ đó cung cấp một trong những thông tin đầu vào quan trọng để lập quy hoạch năng lượng hiệu quả tại Việt Nam.

cam%20nang%20sxd 01

Cẩm nang Công nghệ của Việt Nam sẽ hỗ trợ việc lập mô hình năng lượng dài hạn ở Việt Nam và trợ giúp các cơ quan của Chính phủ, các Công ty năng lượng tư nhân, các nhóm Chuyên gia và các tổ chức khác tiếp cận với một bộ dữ liệu chung về các công nghệ sản xuất điện ở Việt Nam trong tương lai, được công nhận rộng rãi trong ngành năng lượng.

Theo ông Phương Hoàng Kim – Cục Trưởng Cục Điện lực & Năng lượng tái tạo “Dữ liệu của Cẩm nang là một trong những nguồn số liệu đầu vào quan trọng để phục vụ xây dựng Quy hoạch phát triển Điện trong thời gian tới”.

Nguyễn Xuân Thượng

Page top