Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 13/10/2021

Hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2021

“Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép” chính là chủ đề của ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2021. Có thể nói, 2021 là năm mà toàn thế giới nói chung cũng như khu vực ASEAN nói riêng phải hứng chịu nhiều thiên tai của biến đổi khí hậu và nặng nề hơn là đại dịch Covid. Sáng nay ngày 13/10/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã tổ chức lễ hưởng ứng Ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai.

EVN hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2021
EVN hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2021

Ý nghĩa chủ đề ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2021

Năm 1989 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 13/10 là ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai để nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy hại và sức công phá kinh khủng của thiên tai đối với con người. Song song với đó, Hiệp hội các quốc gia ASEAN cũng lấy ngày này để làm Ngày ASEAN về quản lý thiên tai. 

Hôm nay, EVN hưởng ứng ngày lễ kỷ niệm 32 năm ngày giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Chủ đề năm nay chính là “Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép” nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm phòng chống thiên tai của tập thể và cá nhân, góp phần xây dựng mạng lưới an toàn thiên tai của đơn vị EVN.

Hợp tác cùng nhau để đối phó với những thách thức kép là chìa khóa để giúp các quốc gia vượt qua dịch bệnh, khôi phục nền kinh tế và tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai. Đây là thông điệp ý nghĩa mà Ngày Quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm nay muốn lan tỏa.

Nội dung lễ hưởng ứng Ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai tại Tập đoàn EVN

Nội dung lễ hưởng ứng Ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai tại EVN được tuyên truyền trên trang thông tin điện tử Website của đơn vị nhằm quảng bá các quy định pháp luật, kiến thức về phòng, chống thiên tai cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của CBCNV trong phòng, chống thiên tai.

Đồng thời, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với chức năng. Nhiệm vụ của từng đơn vị và tình hình phòng, chống thiên tai, dịch bệnh COVID-19. EVN cũng tuyên truyền kiến thức, kỹ năng và các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Screen Shot 2021 10 13 at 17.12.43 2Đào tạo nội bộ theo hướng dẫn quản lý rủi ro thiên tai từ EVN

Nội dung hưởng ứng Ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai tại Cty CP Tư vấn xây dựng điện 3 EVNPECC3

Trước thực tế công việc tại trụ sở PECC3 ở TP.HCM khi người lao động bắt đầu được đến cơ quan làm việc theo quy định mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 và trước điều kiện thời tiết chuyển mùa. Công ty Tư vấn xây dựng điện EVNPECC3 cũng đã tích cực truyền thông đến người lao động và các đơn vị trực thuộc, chi nhánh miền Trung để thực hiện các công tác quản lý, giảm nhẹ rủi ro thiên tai & dịch bệnh.

Thông qua hình thức đào tạo online bằng video trực tuyến và truyền thông trong các cuộc họp, các diễn đàn nội bộ, toàn thể người lao động EVNPECC3 hiện tại đã và đang cùng thực hiện tốt các hướng dẫn từ Tập đoàn, nâng cao tinh thần phòng – chống và giảm rủi ro trong thời gian tới, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiếp xúc các công trình, người dân, khách hàng được an toàn, thuận lợi, chuyên nghiệp và tin cậy.

Screen Shot 2021 10 13 at 17.10.48 Screen Shot 2021 10 13 at 17.11.16

Lễ hưởng ứng Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai tại EVN được diễn ra vô cùng tốt đẹp và tất cả đơn vị cũng cam kết cùng EVN “Hợp tác để cùng nhau vượt qua thách thức kép”.

Tổng hợp:  Nguyễn Mây – Lan Anh

Page top