Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 25/03/2024 | Xem bài viết Tiếng Anh

ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG TRẠM BIẾN ÁP 110KV LEGO

Ngày 24/3/2024, Dự án “Trạm biến áp 110kV LEGO và đường dây đấu nối” theo hình thức EPC đã được đóng điện thành công và đưa vào vận hành an toàn. Dự án được thực hiện bởi Liên danh nhà thầu Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 và Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ thông tin (“Liên danh PECC3-AIT”) – trong đó PECC3 là đơn vị đứng đầu Liên danh; Chủ đầu tư là Công ty TNHH Lego Manufacturing Việt Nam (“LEGO Việt Nam”).

TBA 100kV LEGO 001
TBA 100kV LEGO 002

Hình 1. Xe Chữa Cháy trực tại trạm trong suốt quá trình đóng điện

Dự án nằm trong trong khuôn viên nhà máy LEGO – rộng 44ha – thuộc khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III tại phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Các hạng mục đáng lưu ý gồm có 2 máy biến áp 110/22kV công suất mỗi máy 40MVA, nhà điều khiển, hệ thống sân phân phối 110kV lắp đặt ngoài trời và hệ thống phân phối 22kV lắp đặt trong nhà. Xây dựng mới đường dây 02 mạch 110kV đấu nối trạm biến áp chuyển tiếp trên đường dây 110kV Phú Giáo – Uyên Hưng hiện hữu chiều dài 60 mét.

TBA 100kV LEGO 003

Hình 2. Các công nhân làm việc trên trụ đấu nối

TBA 100kV LEGO 004

Hình 3. Các bên tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho công tác đóng điện

Trạm biến áp được trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa; hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, tiên tiến, và được đánh giá rất cao; đường truyền kết nối về trung tâm điều khiển khu vực, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động và tăng cường khả năng phản ứng nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Việc Trạm biến áp được đóng điện thành công là một trong những cột mốc lớn của Dự án nhà máy LEGO, đảm bảo cung cấp điện hỗ trợ vận hành thử nghiệm các tổ máy sản xuất và thiết bị.

TBA 100kV LEGO 005

Hình 4. Đại diện chủ đầu tư làm việc với A2, tiến hành công tác đóng điện

Để đạt được cột mốc đáng nhớ này, phải kể đến những nỗ lực đáng tự hào của đội ngũ thực hiện dự án gồm các chuyên gia, nhân sự của PECC3, AIT, Gleeds (Quản lý dự án), và của chính LEGO. Sự kiên nhẫn, tận tụy và chuyên môn cao của họ đã không chỉ đưa dự án vượt qua những thách thức kỹ thuật mà còn góp phần quan trọng vào việc thực hiện cam kết bền vững mà chủ đầu tư đặt ra. Dự án này đã cho thấy sự sáng tạo và đổi mới trong quá trình làm việc, cũng như khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả của đội ngũ nhân sự PECC3. Những nỗ lực này đã không chỉ đảm bảo tiến độ dự án mà còn tạo ra một mô hình vận hành hiệu quả cho các dự án tương lai.

TBA 100kV LEGO 006
TBA 100kV LEGO 007

Hình 5. Khuôn viên sân trạm trước khi đóng điện

TBA 100kV LEGO 008

Hình 6. Phòng MV1 trước khi đóng điện

Page top