Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 29/11/2021 | Xem bài viết Tiếng Anh

Vận hành thương mại (COD) thành công dự án Nhà máy điện gió Đăk Hòa 49,5MW

Lúc 23h30 ngày 31/10/2021, Nhà máy điện gió Đăk Hòa đã hòa điện vào lưới điện quốc gia và được đưa vào vận hành thương mại thành công. Nhà máy điện gió đi vào vận hành sẽ giải quyết mọi khó khăn cho việc cung cấp điện cho công việc sản xuất nông, lâm nghiệp. Điều này giúp cho đời sống của người dân Đăk Nông được cải thiện hơn cả.

Liên danh Tư vấn giám sát Black&Veatch và PECC3
Liên danh Tư vấn giám sát Black&Veatch và PECC3

Tổng quan dự máy điện gió Đăk Hòa

Dự án được xây dựng tại xã Đăk Hòa, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông. Các hạng mục chính của Dự án gồm 15 trụ tua bin gió – 3,3MW/tua bin, trạm biến áp nâng áp 22/220kV – 63MVA, đường dây 220kV mạch kép từ trạm biến áp 220kV Nhà máy điện gió Đăk Hòa đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 220kV Đăk Nông – Buôn Kuốp, hệ thống cáp ngầm và đường dây trên không 22kV đấu nối các tuabin gió đến trạm biến áp 220kV của nhà máy.

Chủ đầu tư Dự án là Công ty TNHH Điện gió Quang Minh Đăk Nông. Đơn vị Tư vấn giám sát Dự án là Liên danh Công ty Black&Veatch Singapore PTE, LTD và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3).

Trạm biến áp 220kV và đường dây đấu nối
Trạm biến áp 220kV và đường dây đấu nối

Trạm biến áp 500kV Nghi Sơn là dự án được tư vấn thiết kế bởi Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 đã hoàn thành đúng tiến độ ngày 31/10/2021. Lúc 21h49 cùng ngày, Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công máy biến áp AT2-450MVA.

==> Xem chi tiết: Trạm biến áp 500kV Nghi Sơn hoàn thành toàn bộ công trình một cách xuất sắc

Vai trò của PECC3 trong dự án

Với sự nỗ lực cao của các Bên trong đó có PECC3 – Thành viên Liên danh Tư vấn giám sát dự án trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 hết sức khó khăn và diễn biến phức tạp, tiến độ gấp rút cùng với việc phải đảm bảo chất lượng dự án và các yêu cầu khắt khe của Chủ đầu tư và các cơ quan ban ngành, việc COD thành công dự án trước ngày 01/11/2021 thể hiện tinh thần làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và hiệu quả, sự năng động và tích cực của các chuyên gia, kỹ sư của PECC3 tham gia dự án, đảm bảo hiệu quả đầu tư dự án khi được hưởng giá ưu đãi cố định (giá FIT).

Trụ tuabin gió
Trụ tuabin gió

Việc COD thành công dự án còn khẳng định thương hiệu và uy tín của PECC3 trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn các dự án năng lượng bao gồm năng lượng tái tạo cho các Chủ đầu tư dự án và các đối tác trong và ngoài nước của PECC3.

Nhà máy điện gió Đăk Hòa đã hoàn thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ. PECC3 cũng không ngừng cải tiến chất lượng, nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn, đổi mới và sáng tạo để ngày càng mang đến sự hài lòng tốt nhất cho Quý Khách hàng và Đối tác và mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn nữa đến Quý Khách hàng và Đối tác trong tương lai.

Võ Xuân Hảo – Trung tâm NÐ&NLM

Page top