Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 18/01/2016

Tuần lễ hồng EVN tại PECC3

Hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã phát động chương trình hiến máu “Tuần lễ hồng EVN tại PECC3” với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Công ty đã phối hợp với Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình vào ngày 08/01/2016. Đây là một trong các điểm hiến máu tại Tp. Hồ Chí Minh của Tuần lễ hồng EVN trên cả nước. Sư kiện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban quản lý dự án thủy điện 6, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và gần 50 cán bộ công nhân viên Công ty.

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương “Tính đến ngày 12/01/2016, lượng máu trong kho dự trữ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chỉ còn 6.000 đơn vị, đủ dùng tiết kiệm trong vòng 1 tuần. Theo đó, tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp giáp Tết nguyên đán năm nay trên phạm vi cả nước đang ở mức thiếu trầm trọng. Trong khi đây lại là thời điểm cần lượng máu nhiều hơn cả, do số người bị tai nạn giao thông xảy ra nhiều, lượng bệnh nhân cần được tiếp máu tăng lên.”

Trong khuôn khổ các hoạt động an sinh xã hội hướng tới kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2015) và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành đã gửi Thư kêu gọi Hưởng ứng Tuần lễ hiến máu tình nguyện toàn Tập đoàn: “Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo EVN, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta”.

Với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”, Tuần lễ hồng EVN diễn ra trong tháng 12/2015-01/2016, tập trung từ 04/01 đến 10/01/2016 tại các đơn vị thuộc EVN trên toàn quốc. Thủ đô Hà Nội là địa điểm phát động đầu tiên, tiếp theo là các thành phố và địa phương khác như Tp. HCM, Cần Thơ, Hội An, Trà Vinh, Sơn La,.v.v… 

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động tình nguyện truyền thống hàng năm của PECC3, được duy trì nhiều năm nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty. Công ty có nhiều CBCNV hiến máu trên 10 lần, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Anh Thư, bí thư Chi bộ 7, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật và Quản lý chất lượng, đã hiến máu trên 40 lần.

Năm 2015, Công ty đã tổ chức hiến máu vào ngày 08/10/2015, nhưng hưởng ứng phát động của Tập đoàn, “Tuần lễ hồng EVN tại PECC3” đã được thực hiện và nhận được sự tham gia nhiệt tình của Ban quản lý dự án Thủy điện 6, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam cùng với gần 50 cán bộ, công nhân viên PECC3, hiến trên 70 đơn vị máu trong đợt này. 

Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa giáo dục nhận thức về trách nhiệm xã hội, góp phần sẻ chia với cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung luôn mong muốn thực hiện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chương trình hiến máu sáng ngày 08/01/2016:

tlh 01

Ban quản lý dự án Thủy điện 6, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam, PECC3 cùng tham gia Tuần lễ hồng EVN

tlh 02

Bàn đăng ký liên tục nhận hồ sơ.

tlh 03

Chủ tịch HĐQT/TGĐ Thái Tuấn Tài luôn là người tiên phong trong phong trào tình nguyện hiến máu

tlh 04

Công tác lấy máu diễn ra an toàn, nhanh chóng.

tlh 05

Chị Nguyễn Thị Anh Thư (phải) hiến máu lần thứ 41.

tlh 06

Anh Đoàn Ngọc Huỳnh (phải) lần đầu tham gia hiến máu chia sẽ “Nhất định sẻ tham gia đợt hiến máu tiếp theo”.

Tôn Thất Tâm Nguyên

Page top