Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 27/06/2023

Tiết kiệm điện vì tương lai

Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình bạn, cho công ty, đất nước và cho toàn thế giới. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai, …

tietkiemdien 001

Tiết kiệm năng lượng là sử dụng năng lượng hiệu quả, đúng lúc, đúng chỗ và không lãng phí nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu. Nước ta được đánh giá là có tiềm năng về sản xuất điện, tuy nhiên, chúng ta lại bị thụ động vào mùa khô, cơ sở vật chất, truyền tải điện Bắc – Nam còn chưa đảm bảo. Thêm vào đó, càng ngày, nước ta càng phải đối đầu với tình trạng thiếu điện trầm trọng, phải nhập khẩu điện từ nước ngoài, cắt điện luân phiên. Vì vậy, chúng ta cần phải tiết kiệm điện nhiều nhất có thể để hạn chế tình trạng thiếu điện như hiện nay.

Trong bối cảnh mùa hè được dự báo nóng bất thường trong năm nay, đẩy mạnh chiến dịch tiết kiệm điện là việc hết sức cần thiết. Sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, vừa giúp mỗi người có thể “giải nhiệt” từ thời tiết nóng nực, vừa giảm bớt sức nóng của vấn đề cung ứng điện.

Cùng chung tay tiết kiệm điện chia sẻ với miền Bắc, từ cuối tháng 5/2023, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (TV3) đã phát động phong trào tiết kiệm trong đơn vị, phổ biến đến toàn bộ CBCNV và gia đình, người thân cùng nhau tiết kiệm điện như: tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên; giảm sử dụng đèn chiếu sáng hành lang, khu vực công cộng không cần thiết; bật điều hòa ở mức 26oC; khuyến khích sử dụng thang bộ thay cho thang máy ở các tầng thấp và kế nhau; rút phích điện các thiết bị điện – điện tử khi không sử dụng; tắt các thiết bị điện – điện tử khi không sử dụng; sử dụng đèn – thiết bị điện – điện tử tiết kiệm điện; vệ sinh thiết bị điện; kiểm tra tuổi thọ – sự vận hành ổn định của thiết bị điện – điện tử; mặc trang phục phù hợp; …

tietkiemdien 002

Sau 1 tháng triển khai tiết kiệm điện, TV3 đã tiết kiệm được 24% tiêu thụ điện so với tháng trước. Vượt chỉ tiêu 6% so với EVN mức đề nghị.

Hãy cùng TV3 tiết kiệm điện chính là góp phần “bật sáng” tương lai cho môi trường, cho nền kinh tế.

Page top