Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ năm, 16/05/2019

Thử nghiệm dự án Vĩnh Tân 4 mở rộng

Lúc 10h29 ngày 22/04/2019 dự án Vĩnh Tân 4 mở rộng đã hòa đồng bộ lần đầu tiên thành công so với tiến độ theo kế hoạch là sớm hơn 71 ngày. Ngay từ lúc bắt đầu triển khai, dự án trải qua rất nhiều khó khăn về mặt bằng thi công, có thời điểm tiến độ COD chậm hơn 4 tháng. Cho đến nay nhờ sự nỗ lực của Nhà thầu, Chủ đầu tư và Tư vấn đã lấy lại được tiến độ của dự án và dự kiến  ngày vận hành thương mại ( COD)  của dự án sẽ sơm hơn 02 tháng so với hợp đồng.

Hiện nay tổ máy tiếp tục được vận hành thử nghiệm và đã hoàn thành các thử nghiệm độ vượt tốc của Tuabin, thử nghiệm điều chỉnh điện áp nối với lưới tại tải 25%, thử nghiệm đo điện áp trục máy phát, thử nghiệm công suất phản kháng tại tải 50%, thử nghiệm sự ổn định hệ thống công suất tại tải 75% và 100%. Từ ngày 4/5/2019 đến nay, Nhà thầu đã cho dừng máy và làm nguội lò hơi và tuabin để kiểm tra các thiết bị vòi đốt và van đường hơi chính, hơi tái sấy,…

vt4e

Kế hoạch tiếp theo, Nhà thầu sẽ khởi động lại tổ máy để thực hiện các thử nghiệm còn lại như thử nghiệm mang tải lớn nhất và thay đổi tải, thử nghiệm tự động chuyển đổi  giữa thiết bị chính và dự phòng, thử nghiệm kích từ, chạy tin cậy, thử nghiệm kiểm tra các thông số bảo hành, …Việc chạy tổ máy để thực hiện các thử nghiệm còn lại nhằm đảm bảo đáp ứng mục tiêu vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đảm bảo môi trường và hướng tới đưa dự án vào vận hành thương mại trước 31/10/2019.

Quy mô nhà máy gồm 1 tổ máy có công suất 600MW. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Chính phủ, nằm trong quy hoạch Tổng sơ đồ Quy hoạch điện VII để đáp ứng cung cấp điện cấp bách cho các tỉnh khu vực phía nam, nhất là trong giai đoạn cao điểm mùa khô. Theo thiết kế, sản lượng điện hằng năm của nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống điện khoảng 3,6 tỉ kWh.

Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) là Tư vấn chính trong Liên doanh với  Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4 thực hiện dịch vụ tư vấn giám sát cho dự án này.

Ngô Duy Tánh

Page top