Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 31/12/2019

PECC3 tổ chức lớp đào tạo “Quản lý dự án theo phương pháp Agile/Scrum”

PECC3 phối hợp cùng với đơn vị đào tạo BitTrain đã tổ chức 2 lớp đào tạo “Quản lý dự án theo phương pháp Agile/Scrum” cho các cán bộ, kỹ sư của công ty; đặc biệt là các chủ nhiệm dự án vào ngày 1/10-3/10/2019 và 6/11-8/11/2019 vừa qua.

Agile 001
Agile 002

Khoá học chủ yếu về thực hành, bao gồm các giá trị và nguyên tắc Agile, phương pháp Scrum, Kanban, các cách thức nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất cho đội dự án, cách chuyển đổi sang Agile, cách huấn luyện và nâng cao năng lực cho các thành viên đội dự án…

Agile 003
Agile 004

Agile là phương pháp quản lý linh hoạt được xây dựng trên một hệ tư tưởng có tính chất định hướng bao gồm 4 giá trị và 12 nguyên tắc được nêu trong bảng tuyên ngôn Agile. Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý dự án.

Agile 005

Các học viên của PECC3 tham rất hứng khởi, nhiệt tình, với khóa học. Các anh chị học viên cũng tương tác tốt với giảng viên, nêu ra các băn khoăn, các câu hỏi hay và kịp thời đặc biệt luôn cân nhắc việc áp dụng kiến thức đã học vào thực tế như thế nào cho phù hợp. Các học viên tham gia làm việc nhóm tích cực, có trách nhiệm các hoạt động nhóm nhờ đó lớp luôn có không khí hào hứng, tích cực, hiệu quả cao.

Agile 006

Cảm nhận về lớp học này, anh Nguyễn Hoàng Khoa chia sẽ: 
“Agile giúp mình thay đổi cách tiếp cận công việc. Trước giờ trong các công ty nhà nước thì nhân viên chỉ làm việc được giao, gọi là tâm lý giao việc. Khi không được giao việc thì làm việc không hiệu quả. Agile cho mình cách để thay đổi thối quen đó. Cách mà mình tiếp cận công việc bằng những phương pháp cải tiến, cải thiện tiềm năng của mình, nhất là trong làm việc nhóm. Teamwork bây giờ gần như là bắt buộc, không thể làm việc độc lập. Nói vui thì là đề cao cá nhân hơn tập thể. Tập thể muốn tốt thì nhân sự phải tốt. Kỹ năng của từng thành viên không được chênh lệch quá nhiều, người trưởng nhóm phải biết điều phối, kết nối các thành viên. Thay đổi vi mô trên từng cá nhân thì rất tốt. Tuy nhiên vĩ mô thay đổi cả bộ máy công ty thì rất khó và tốn rất nhiều thời gian. Không phải không làm được, vấn đề còn là có phù hợp hay không.”

Agile 007

Duy Khanh

Page top