Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 16/10/2020

PECC3 là Đối tác chiến lược tại Diễn đàn Năng lượng gió và Tài nguyên tái tạo Đông Nam Á 2020

Cho đến nay, năng lượng tái tạo chỉ chiếm 6% tổng năng lượng trong 10 nước ASEAN và ASEAN đã đặt mục tiêu đạt 23% năng lượng tái tạo vào năm 2025. Thị trường Đông Nam Á cũng là nơi có “mỏ vàng” năng lượng gió đang chờ được khai thác. Tại Việt Nam, việc mở rộng năng lượng điện gió tập trung ở các vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trong mục tiêu về năng lượng tái tạo C1, việc mở rộng điện gió trong 10 năm tới sẽ tập trung ở các vùng Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, và sau năm 2030, việc mở rộng tập trung vào vùng Nam Trung Bộ.

Ngày 15-16/10/2020, tại khách sạn Windsor Plaza, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Diễn đàn năng lượng gió Asean lần thứ 2 và Diễn đàn quản trị tài nguyên tái tạo Asean.

dd nlg 001

Tham gia sự kiện có các nhiều đại diện của các tổ chức, tập đoàn và công ty, tập đoàn như:    

– Ông Naveen Balachandram – Điều hành diễn đàn – Cố vấn đặc biệt của Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu   

– Ông Supa Waisayarat – Giám đốc quốc gia Super Energy   

– Ông Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc điều hành Tập đoàn FECON   

– Ông Thomas Jakobsen – Giám đốc điều hành Indochina Energy Partners   

– Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Trưởng phòng Năng lượng tái tạo EVN PECC3    – ….

Tại diễn đàn, các công ty và các nhà đầu tư đã có cơ hội tiếp cận với 500 đối tác trong ngành năng lượng tại Đông Nam Á qua chế độ gặp mặt trực tuyến hoặc tại sự kiện. Trước tình hình COVID-19 khiến nhiều khách mời không thể đến Việt Nam, việc giao lưu trực tuyến là cơ hội để gặp gỡ, đặt vấn đề hợp tác với các công ty tiện ích, các nhà sản xuất điện, các nhà đầu tư, các đơn vị phát triển năng lượng lớn, các cơ quan chính phủ phụ trách phát triển ngành năng lượng và các bên liên quan chính trong ngành.

dd nlg 002

PECC3 làm việc cùng Nhà đầu tư Sri Lanka tại sự kiệnDiễn đàn diễn ra sôi nổi trong suốt hai ngày 15 và ngày 16/10/2020 với các nội dung:    

  • Năng lượng gió năm 2021 – Các chính sách, cơ hội và thách thức và cập nhật về phát triển điện gió tại Việt Nam   
  • Đẩy nhanh tiến độ đạt được mục tiêu điện gió ở ASEAN với các sáng kiến của chính phủ để thực hiện mục tiêu đạt 23% năng suất năng lượng điện gió vào năm 2025, các cách thức tăng trưởng và tăng cường hợp tác đa phương.
  • Tình hình thực hiện các dự án điện gió ở Việt Nam
  • Thảo luận của nhà phát triển năng lượng với các chủ đề: “Cách xúc tiến phát triển năng lượng gió”; “Một cuộc đua gấp rút giành EPC trước ngày 31.12.2023”; “Những thách thức trong việc phát triển các trang trại gió mới và sự phát triển của các trang trại   gió”;  “Chuyển động của các công ty hàng đầu trong thị trường năng lượng gió phát triển mạnh”    – ….v.v
dd nlg 003
Phần trình bày của PECC3 tại Diễn đàn được các đối tác nước ngoài quan tâm với nhiều thông tin thực tế về thị trường năng lượng gió tại Việt Nam

PECC3 được biết đến trong sự kiện không chỉ với tư cách Đối tác chiến lược, mà còn bởi kinh nghiệm trong rất nhiều các dự án tư vấn phát triển điện gió tại rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam như: Dự án Lập Quy hoạch phát triển điện gió toàn quốc (năm 2012) và các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu; Huyện đảo Phú Quốc, Côn Đảo; Lựa chọn địa điểm, thiết kế, giám sát lắp đặt, vận hành và thu thập số liệu trên 70 cột quan trắc gió; Khảo sát lập báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án điện gió: Nhơn Hội, Phú Quý, Phú Lạc, Thuận Nhiên Phong, Trung Nam, Lợi Hải 2, Đầm Nại 1, Đầm Nại 2, Hỗ trợ kỹ thuật các dự án: Nghiên cứu tích hợp gió Việt Nam, Hướng dẫn quy hoạch phát triển điện gió tỉnh, Lập bản đồ gió Việt Nam, Nâng cao năng lực và quy mô đầu tư điện gió Việt Nam, Khuyến khích lắp đặt ĐMT trên mái nhà huyện Côn Đảo… 

Các dự án đã và đang thực hiện từ PECC3 cũng như phần trình bày của anh Nguyễn Hoàng Dũng về góc nhìn của công ty đối với ngành điện gió đã khẳng định với các đơn vị tham gia diễn đàn trong và ngoài nước rằng: Việt Nam đã áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến và các ứng dụng hiệu quả trong việc đánh giá tài nguyên gió và triển khai các dự án sử dụng năng lượng gió trong nước, và PECC3 đang là đơn vị đầu ngành trong kinh nghiệm và kiến thức về tư vấn xây dựng điện gió trên cả nước.

dd nlg 004
PECC3 tự hào cung ứng dịch vụ tư vấn của toàn bộ các công trình điện gió đã đóng điện tại Việt Nam

Trong bài trình bày của mình, anh Nguyễn Hoàng Dũng nhấn mạnh những thay đổi của Quy hoạch Điện 8 so với quy hoạch Điện 7, những khó khăn thách thức của điện gió ngoài khơi so với tiềm năng khai thác xa bờ, kinh nghiệm thực hiện các dự án về điện gió của PECC3 và đặc biệt là dự án Điện gió ngoài khơi Thăng Long Wind 3400MW đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. Cùng với đóng góp và thảo luận của các chuyên gia, các nhà đầu tư, Ông Oliver Massmann – Đối tác Duanne Morris cho biết: “Để thành công trong ngành điện gió tại Việt Nam, không chỉ cần kiến thức, kinh nghiệm mà bắt buộc phải hiểu được chiến lược của chính phủ, chính sách giá và các mối quan hệ với cơ quan và doanh nghiệp khác trong nước”. Đây cũng là những điểm mạnh mà PECC3 tự hào có được lợi thế so với các doanh nghiệp tư vấn nước ngoài. 

dd nlg 005
Một trong các phiên thảo luận tại Diễn đàn

Diễn đàn không chỉ là nơi chia sẻ các thông tin hàng đầu về tình hình tổng quan thị trường năng lượng gió năm 2020 của các nước ASEAN mà nó còn mở ra các cơ hội tiếp cận hợp tác giao lưu để phát triển thị trường mới, với các triển vọng từ việc thiết lập quan hệ đối tác và cộng tác và giới thiệu các sản phẩm, sáng kiến và phân khúc mới về thị trường năng lượng giữa các đối tác, các công ty, và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nội dung về quản trị tài nguyên mới và tài nguyên điện mặt trời cũng đã được thảo luận tích cực song song với các chuyên đề về năng lượng gió.

Đi cùng với những hoạt động của diễn đàn, Phòng Kế hoạch Kinh doanh của PECC3 đã tham gia giao lưu gặp mặt các đối tác tiềm năng  trong suốt chương trình giao lưu, thảo luận và trao đổi thông tin các dự án đang thực hiện.

dd nlg 006

Phòng Kế hoạch Kinh doanh của PECC3 tham dự sự kiện với tư cách Đối tác Chiến lược

dd nlg 007

Gặp gỡ trao đổi thông tin cùng bà Melissa Keane – Đối tác Allens

dd nlg 008

Nhận lời mời hợp tác bởi anh Lê Phan Hoài Nam – Baywa (Đức) tại Việt Nam

dd nlg 009
dd nlg 010
Một số hình ảnh khác

Kết thúc hai ngày hội thảo, đoàn PECC3 đã thu nhận được nhiều thông tin và kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ các đối tác, nhà đầu tư về tình hình tiềm năng và triển vọng của ngành năng lượng gió tại Asean cũng như hướng phát triển tại thị trường Việt Nam. Với định hướng thị trường và các cơ hội hợp tác được mở ra, PECC3 hy vọng sẽ có một năm mới khởi sắc và mở rộng quan hệ hợp tác, thực thi các dự án tái tạo năng lượng gió, năng lượng mặt trời trong năm 2021.

Lan Anh

Page top