Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 10/08/2021

PECC3 chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến về Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng

Sáng nay ngày 10.08.2021 đã diễn ra Hội thảo trực tuyến do Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức nhằm chia sẻ góc nhìn, quan điểm và kinh nghiệm của đại diện các lĩnh vực hoạt động và kỹ sư tư vấn ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

hoithao 1

Mở đầu chương trình, ông Adam Koulaksezian – Giám đốc CCIFV – đã phát biểu chào mừng và cập nhật thông tin Hiệp hội. Ngay sau đó là phần trình bày của ông Nguyễn Hoàng Dũng – Trưởng phòng Năng lượng tái tạo PECC3.

hoithao 2

Trong phần trình bày của mình về Hiện trạng và tương lai của Chính sách và Thị trường ngành Năng lượng tái tạo, ông Nguyễn Hoàng Dũng đã chia sẻ về thực trạng của ngành và các số liệu tổng hợp của các dự án đang có, các dự án đang dự kiến đưa vào Quy hoạch điện 8, và các thách thức trong tương lai – đặc biệt khi sản lượng điện sản xuất tại Việt Nam đang có xu hướng thừa.

Một thông tin trong bài trình bày của ông Nguyễn Hoàng Dũng – Trưởng phòng Năng lượng tái tạo PECC3
Một thông tin trong bài trình bày của ông Nguyễn Hoàng Dũng – Trưởng phòng Năng lượng tái tạo PECC3

Tiếp theo sau phần trình bày của ông Nguyễn Hoàng Dũng là bài trình bày về các dự án lớn đang có và chuẩn bị trong tương lai, điển hình một dự án ở sông Mekong của ông Gregory Luciani – Giám đốc dự án của Royal Haskoning DHV về điện gió.

Một số dự án tiêu biểu về Năng lượng tái tạo trong khu vực miền Nam Việt Nam
Một số dự án tiêu biểu về Năng lượng tái tạo trong khu vực miền Nam Việt Nam

Tiếp tục chuỗi chia sẻ các dự án tiêu biểu là ông Nicolas Jallade – Giám đốc Bộ phận Năng lượng của Artelia Việt Nam với phần trình bày kinh nghiệm các dự án Điện mặt trời mái nhà và ông Jeremy Colson – Chuyên gia phát triển dự án cấp cao tại Tập đoàn Qair chia sẻ về Dự án trang trại năng lượng mặt trời Qait Cát Hiệp 50 MWc tại Việt Nam.

hoithao 5

hoithao 6

Kết lại các chủ đề chia sẻ là ông Trần Hữu Anh Tuấn – Giám đốc Thiết kế Xanh của Archetype Việt Nam, trình bày kinh nghiệm Hoạt động tư vấn về Hiệu quả năng lượng, trong đó liệt kê chi tiết các điểm đáng chú ý về Hiệu quả năng lượng theo từng dạng công trình khác nhau.

hoithao 7

Chủ đề chia sẻ mở về Tác động của COVID đến lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam được điều phối tại phần kết của hội thảo bởi ông Benjamin Desplanque – Đồng chủ tịch Ủy ban Xây dựng Hiệp hội Thương mại Pháp. Buổi hội thảo là một cơ hội để học hỏi – cải tiến từ các đối tác trong ngành và là dịp để chia sẻ kinh nghiệm hàng đầu của PECC3 trong tư vấn thiết kế ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tổng hợp: Lan Anh

Page top