Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 20/03/2019

PECC3/chi nhánh Miền Trung 20 năm vững bước thành công (11/3/1999 – 11/3/2019)

Cùng với sự phát triển kinh tế đất nước, ngành điện giữ vị trí hết sức quan trọng trong vai trò làm nền tảng thúc đẩy kinh tế xã hội các vùng miền. Ngày 11/3/1999 Giám đốc Trung Tâm Năng Lượng/Tổng Công ty điện lực Việt Nam có Quyết định số 0513/EVN/TTNL-VP thành lập Đoàn tư vấn khảo sát thiết kế điện miền Trung trực thuộc Công ty và bổ nhiệm ông Tôn Thất Hùng làm trưởng đoàn.

Nhắc đến cột mốc của sự kiện này bà Hồ Thị Dung (Nguyên là Giám đốc Công ty Tư vấn xây dựng điện 3) xúc động tâm sự: “Là người ký quyết định khai sinh ra ‘Đoàn Nha Trang’ và dõi theo từng bước phát triển cho đến ngày hôm nay, tôi luôn cảm thấy rất tự hào…”)

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và được sự quan tâm của các cấp trong ngành điện lực, Đoàn tư vấn khảo sát thiết kế điện miền Trung phát triển không ngừng. Ngày 02/02/2009 Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã có Quyết định số 0040/TVĐ3-QĐ thành lập Chi nhánh miền Trung trực thuộc Công ty CPTVXD điện 3 và bổ nhiệm ông Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn làm giám đốc.

20 cnmt 01

Qua 20 năm phát triển, Chi nhánh miền Trung hoạt động trong các lĩnh vực lập quy hoạch phát triển điện lực các tỉnh, thành phố và địa phương trong cả nước; khảo sát; lập quy hoạch, báo cáo đầu tư, dự án đầu tư, thiết kế cơ sở – lập tổng mức đầu tư, thiết kế kỹ thuật – tổng dự toán, thiết kế bản vẽ thi công các công trình lưới điện đến cấp điện áp 500kV… Được sự tin tưởng của các đối tác trong và ngoài nước và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo PECC3,  sự cố gắng  không ngừng của đội ngũ CBCNV, nhiều công trình đã được Chi nhánh miền Trung hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng an toàn hiệu quả. Một số công trình điển hình như:
+ Đường dây 500kV Quảng Ninh – Hiệp Hòa;
+ Đường dây 220kV Đăk Nông – Phước Long – Bình Long;
+ Trạm biến áp 500kV Chơn Thành;
+ Trạm biến áp 220kV Bình Long;
+ Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2025 có xem xét đến 2035.

Và còn rất nhiều công trình lưới điện từ 22kV đến 500kV khác…

20 cnmt 02

Đội ngũ cán bộ, kỹ sư Chi nhánh miền Trung luôn đoàn kết, gắn bó và nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Chi nhánh miền Trung đã có nhiều đóng góp cải tiến, nhiều giải pháp kỹ thuật tối ưu được đưa vào thực tế. Áp dụng công nghệ BIM, 3D -GIS vào trong công tác thiết kế lưới điện được EVN và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đánh giá rất cao. Đặc biệt là phần mềm tính toán cơ lý đường dây kết nối với ứng dụng địa cầu ảo Google Earth do ông Đoàn Văn Hạ và nhóm kỹ sư lập trình viết trên nền tảng phần mềm kỹ thuật Autocad đã được Cục sở hữu Trí tuệ công nhận và cấp quyền sáng chế.

Ông Tôn Thất Hùng (Phó tổng giám đốc/Nguyên Trưởng đoàn khảo sát thiết kế điện miền Trung) nghẹn ngào:“Thời gian trôi qua thật nhanh, từ những ngày đầu mới thành lập nhân sự chỉ có vài người. Nhưng hôm nay Chi nhánh miền Trung đã trưởng thành và phát triển… Hiện nay Chi nhánh đã có 64 nhân sự & chia làm 5 phòng chức năng. Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, chuyên môn sâu và có thể đảm nhận hầu hết các công trình lớn, trọng điểm trên mọi miền Tổ quốc là điều khiến tôi vô cùng hạnh phúc…” 

20 cnmt 03

Ngày ấy, những con người xây dựng nên hình ảnh Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 – Chi nhánh miền Trung nay tóc đã bạc trắng. Các anh lặng lẽ trao trọn tuổi thanh xuân cho hệ thống điện Việt Nam, từng giọt mồ hôi đổ xuống để những công trình được nẩy mầm tô điểm non sông…, thật giản dị.

Mùa xuân đã về trên thành phố Nha Trang, từng vệt hoa nắng ngập tràn phố phường. Những con sóng vỗ về ngân vang khúc hát quê hương… Hòa quyện cùng niềm tin yêu đất nước, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 – Chi nhánh miền Trung đang vững bước trên con đường thành công, chuyển mình đến những tầm cao mới.

Nguyễn Tường Tuấn

Page top