Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Thứ tư, 23/12/2020

Những trái tim nóng trao yêu thương – hiến máu nhân đạo tại PECC3 ngày 21/12/2020

Sáng 21/12/2020, nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam EVN, đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Hồng EVN lần VI, Công đoàn, Đoàn Thanh niên PECC3 đã phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức ngày Hiến máu tình nguyện 2021 tại sảnh công ty.

1

Đây là hoạt động thường niên của công ty nhằm hướng tới tinh thần tương trợ người cần giúp đỡ. Mỗi khi hiến máu, không chỉ người cần máu sẽ có thêm cơ hội chữa bệnh, sống sót, mà việc đóng góp vào ngân hàng máu cũng chính là cơ hội để bản thân mỗi người tham gia được tái tạo máu mới, yêu quý sức khoẻ và mạng sống của mình hơn. Từ đó biết ơn và yêu quý cuộc sống gia đình và đời sống lao động hơn.

2

Anh Nguyễn Việt Bắc – Phòng Tổ chức Nhân sự tại buổi hiến máu

“Có thể nói hiến máu cứu người là một phong trào mà đã được CB-CNV Tư vấn Điện 3 hưởng ứng và hành động thường xuyên như một truyền thống tương thân tương ái. Buổi hiến máu sáng ngày 21/12/2012 tại PECC3 diễn ra như một ngày Hội, đã có rất đông CB-CNV tham gia. Là một nhân viên của PECC3, tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần, mỗi lần tham gia hiến máu tôi luôn cảm thấy tự hào và vui sướng vì đã góp một phần vào nghĩa cử cao đẹp mà người Tư vấn Điện 3 đã làm để chia sẻ với cộng đồng xã hội.” – Chia sẻ của anh Nguyễn Việt Bắc.

3

Sáng Thứ Hai với nhiều cuộc họp đầu tuần cần xử lý, anh em kỹ sư PECC3 đã nhẫn nại chờ đến lượt hiến máu và nghỉ ngơi đầy đủ theo hướng dẫn trước khi lên phòng làm việc

Anh Nguyễn Hữu Trí – Phòng Kế hoạch Kinh doanh chia sẻ:

“Từ sáng sớm mình đã háo hức chuẩn bị tinh thần cho hoạt động hiến máu: ngủ sớm từ tối hôm trước, không ăn sáng, giữ tinh thần ổn định và đọc lại kỹ quy định của ban tổ chức. Dù năm nào cũng đi hiến máu nhưng mình vẫn giữ thói quen đọc kỹ lại các quy định, đây có lẽ là thói quen mà một nhân viên PECC3 ai cũng có để làm việc thật tốt với khách hàng. Hôm nay mình đã rất vui vì làm thêm được một điều ý nghĩa cho ai đó sẽ cần trong tương lai. Bình thường công việc của mình phải tiếp xúc với khách hàng và đối tác nhiều nên bây giờ được phụng sự cho đối tượng ở cộng đồng, xã hội thì mình cũng thấy có gì đó vui và ấm áp như thế.”

4

Chị em phụ nữ cũng thể hiện tinh thần Vạn trái tim một tấm lòng, hiến máu cứu người mà PECC3 đã kêu gọi trong hơn 1 tuần qua.

Cuối buổi hiến máu, PECC3 đã tiếp nhận được 69 đơn vị máu của 69 tình nguyện viên, trong đó có 57 nam/nữ nhân viên hiến 350ml máu và 12 nữ nhân viên hiến 250ml máu.

5

Bàn tặng chữ thư pháp dành cho các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu.

Một số hình ảnh về quy trình đăng ký, kiểm tra sơ bộ sức khoẻ, hiến máu, nghỉ ngơi hồi phục và niềm vui của anh chị em CB-CNV PECC3 tại Ngày hội hiến máu nhân đạo 2021:

Ảnh: Duy Khanh

Tổng hợp bài viết: Lan Anh

Page top