Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ năm, 27/04/2017

Nghiệm thu hoàn toàn đưa vào sử dụng tổ máy S1 và toàn bộ dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Sáng ngày 19/04/2018, đại điện  Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước (HĐNTNN), thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chính thức Nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng tổ máy S1 và toàn bộ dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sớm hơn 3 tháng so vơi tiến độ theo hợp đồng EPC. Nhà máy đã được thiết kế, xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm nghiệm thu tuân thủ theo quy chuẩn, tiêu chuản và quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với yêu cầu hợp đồng. Các thông số bảo hành, đặc biệt là thông số môi trường vượt tốt hơn các thông số cam kết theo hợp đồng.

HĐNTNN đã đánh giá cao năng lực, sự phối hợp, kinh nghiệm và sự nổ lực không ngừng của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Tư vấn (PECC3) và Tổ hợp nhà thầu DMPP trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Trong cùng này, dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cũng đã được Bộ Xây dựng chọn làm công trình gắn biển chào mừng 60 năm truyền thống ngành xây dựng Việt Nam.

Với việc đưa vào hoạt động thương mại trong năm 2018, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân đóng một vai trò quan trọng hết sức có ý nghĩa  trong việc cung cấp điện khu vực Miền Nam trong giai đoạn thiếu hụt điện hiện nay trong bối cảnh nhiều nhà máy nhiệt điện khác ở phía Nam không đưa vào vận hành đúng tiến độ.

Nằm trong trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có công suất 2x 600 MW sẽ cung cấp cho hệ thống điện khoảng 7,2 tỷ kWh, góp phần tăng cường năng lực cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía nam; giảm sự phụ thuộc của hệ thống điện vào nguồn thủy điện, đặc biệt vào mùa khô và các năm cạn kiệt; giảm sản lượng điện phải truyền tải từ Bắc vào Nam; giảm tổn thất điện năng, tăng tính an toàn, ổn định, kinh tế cho vận hành hệ thống điện.

Như vậy chỉ trong vòng 6 tháng qua, với vai trò là nhà Tư vấn, PECC3 đã đóng góp công sức trong việc hoàn thành 2 hai dự án nhiệt điện có quy mô lớn Duyên Hải 3 2x 600 MW và Vĩnh Tân 4 2x 600 MW đạt tiến độ và chất lượng cao. Đó là minh chứng khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của đội ngủ kỹ sư về quản lý và kỹ thuật trong lĩnh vực nhiệt điện, tạo ra động lực và niềm tin để PECC3 tiếp tục thực hiện những dự án tương tự trong tương lai.

Một số hình ảnh nghiệm thu hoàn thành dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

img00001

Hình 1: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

img00002

Hình 2: Họp HĐNTNN

img00003
img00004
img00005

Hình 3: Lễ gắn biển chào mừng 60 năm truyền thống ngành xây dựng Việt Nam

Võ Xuân Hảo

Page top