Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 21/05/2012

Lễ ký hợp đồng Tư vấn xây dựng nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 15 tháng 5 năm 2012 tại Trung tâm nhiệt điện Ô Môn đã diễn ra lễ ký hợp đồng tư vấn gói thầu EPC nhà máy chính cho dự án nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hổn hợp Ô Môn IV giữa đại diện Chủ đầu tư – Công ty TNHH một thành viên Nhiệt điện Cần Thơ với Tư vấn là sự hợp tác giữa tư vấn AF- Consult Switzeland Ltd và tư vấn trong nước là Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3. AF-Consult Switzeland (COLENCO) và PECC3 cũng đã hợp tác thực hiện thành công các dự án nhà máy điện ở Việt nam như Đuôi hơi Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 mở rộng, nhà máy nhiệt điện than Nghi Sơn 1- Thanh Hóa. 

img000001

Đại diện các lãnh đạo trong buổi lễ ký hợp hợp đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Chủ đầu tư đã nêu bật tầm quan trọng của dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV trong việc tăng nguồn cung cấp điện ổn định, tin cậy cho khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và lưới điện quốc gia nói chung… Lãnh đạo của AF-Consult Switzeland ltd đại diện cho Tư vấn cam kết cung cấp cho dự án những dịch vụ Tư vấn tốt nhất, đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án, cũng như phối hợp hiệu quả với các bên có liên quan.

img000002

Các thành viên cam kết cùng nhau đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án.

Dự án nhà máy điện Ô Môn IV là một trong bốn dự án nhà máy điện của “Trung tâm Điện lực Ô Môn” có tổng công suất lắp đặt dự kiến lên tới 2.910MW. Vị trí nhà máy nằm bên phải bờ sông Hậu tại phường Phước Thới và Thới An quận Ô Môn Tp. Cần Thơ, cách trung tâm Tp. Cần Thơ 18km về phía Tây Bắc, cách Tp. HCM khoảng 160km.

Nhà máy nhiệt điện  Ô Môn IV áp dụng công nghệ hiện đại Turbine khí chu trình hỗn hợp, công suất lắp đặt 750MW (300C), đấu nối vào lưới điện quốc gia ở cấp điện áp 500kV, nhiên liệu chính là khí đốt thiên nhiên.  Sản lượng điện hàng năm vào khoảng 4,5 tỉ kwh.

Tổng mức đầu tư của nhà máy được ước tính khoảng 751,8 triệu USD. Nguồn vốn này sẽ được đảm bảo bằng các hiệp định vay vốn với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng tái thiết Đức (KfW).  Nhà máy nhiệt điện  Ô Môn IV được dự kiến khởi công vào tháng 12 năm 2013 và hoàn thành toàn bộ nhà máy vào tháng 7 năm 2016./.

img000003

Hình vẽ phối cảnh nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV

Nguyễn Văn Long

Page top