Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 10/07/2015

Lễ ký hợp đồng gói thầu 12 – DN2 C1 dịch vụ tư vấn kỹ thuật dự án Thủy Điện Đa Nhim mở rộng

Ngày 08 tháng 7 năm 2015,  tại 80A Trần Phú – Lộc Sơn – Bảo Lộc – Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi  (DHD – Đại diện EVN làm Chủ đầu tư) và Liên danh nhà thầu Nippon Koei Nhật Bản + Nippon Koei Việt Nam + Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (Nhà thầu thực hiện dịch vụ tư vấn kỹ thuật) long trọng tổ chức lễ ký hợp đồng gói thầu 12 – DN2 C1 dịch vụ tư vấn kỹ thuật (Engineering Consulting Services) dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng, gói thầu sẽ được các bên cam kết hoàn thành trong vòng 26 tháng kể từ ngày khởi công.

Đến tham dự lễ ký kết gồm có:

  • Đại diện Công ty cổ phần thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi có ông Nguyễn Trọng Oánh – CT.HĐQT – Tổng Giám đốc, ông Lê Tuấn Hải
  • Trưởng Phòng dự án và các thành viên liên quan của DHD.
  • Đại diện cho Tư vấn nước ngoài có ông Toshiyuki Fukuda – Trưởng đại diện Nippon Koei Nhật Bản – Văn phòng Tokyo tại Hà Nội – Việt Nam.
  • Đại diện cho Tư vấn Nippon Koei Việt Nam có ông Lê Giao – Giám đốc Nippon Koei  Việt Nam.
  • Đại diện cho Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (EVNPECC3) – có ông Thái Tuấn Tài – CT HĐQT – Tổng Giám đốc.

Dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng có công suất 80 MW, điện lượng trung bình năm của phần lắp thêm (mở rộng) là 220,42 triệu Kwh, do Công ty cổ phần thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi đại diện cho EVN làm chủ đầu tư, đơn vị tư vấn là liên doanh Nippon Koei Nhật Bản + Nippon Koei Việt Nam và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3. Dự án được vay vốn từ ODA của Chính phủ Nhật Bản (JICA).

Tại buổi lễ ông Nguyễn Trọng Oánh đã phát biểu “Sau 7 năm nghiên cứu và thực hiện các công việc từ kỹ thuật đến huy động nguồn tài chính, lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án và được sự giúp đỡ của nhiều cơ quan đơn vị trong và ngoài nước như: Nippon Koei Nhật Bản, Nippon Koei Việt Nam và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 vv… Hôm nay sau 8 tháng đàm phán chúng tôi DHD và Liên danh Tư vấn đã đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng gói thầu 12 – DN2 C1 dịch vụ tư vấn kỹ thuật. Đại diện cho EVN và DHD chúng tôi cam kết với nhà thầu tư vấn sẽ hợp tác tốt, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, tiến độ kỹ thuật, tài chính với nhà thầu và đề nghị Liên danh tư vấn thực hiện đúng hợp đồng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực để EVN và DHD có một công trình đạt tiến độ, chất lượng và là một công trình nghệ thuật”. Ông Oánh cũng đã cảm ơn Liên danh đã giúp đỡ DHD trong thời gian vừa qua khi bắt đầu dự án. Cảm ơn các cơ quan báo Hà Nội Mới, các đài, cơ quan Thông xã Việt Nam đã đến đưa tin về sự kiện long trọng này.

img dn 01

Quang cảnh Lễ ký kết hợp đồng gói thầu 12 – DN2 C1 – dịch vụ tư vấn kỹ thuật

img dn 02

Ông Nguyễn Trọng Oánh phát biểu khai mạc buổi lễ

Đại diện Liên danh Tư vấn ông Toshiyuki Fukuda – Trưởng đại diện Nippon Koei Nhật Bản – Văn phòng Tokyo tại Hà Nội – Việt Nam đã phát biểu cảm ơn DHD và trong đó nhấn mạnh “Chúng tôi rất tự hào được xây dựng nhà máy thủy điện Đa Nhim, công trình được khởi công xây dựng vào tháng 1 năm 1962 đến tháng 12 năm 1964 thì hoàn thành với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản. Nhà máy có tổng công suất thiết kế lắp đặt là 160 MW gồm 4 tổ máy, tua bin gáo, cột nước cao gần 1000 m, sản lượng điện bình quân hàng năm khoảng 01 tỷ KWh. Hôm nay, sau 60 năm chúng tôi lại vinh dự được thực hiện dự án Thủy điện Đa Nhim mở rộng này. Chúng tôi một lần nữa rất đỗi vui mừng, tự hào và Liên danh tư vấn sẽ thực hiện nghiêm túc hợp đồng gói thầu 12 – DN2 C1 dịch vụ tư vấn kỹ thuật cho dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng. Xin cảm ơn rất nhiều.

img dn 03

Hình ảnh Hồ và Đập Đơn Dương nhìn từ đồi thông thị trấn Dran

img dn 04

Hình ảnh Hồ và Đập Đơn Dương chụp gần

img dn 05

Ông Toshiyuki Fukuda Đại diện liên danh tư vấn phát biểu

Đại diện cho EVNPECC3 ông Thái Tuấn Tài: CT HĐQT – Tổng Giám đốc vui vẻ cảm ơn lãnh đạo DHD, Phòng dự án của DHD, Ban QLDA Thủy điện Đa Nhim mở rộng, Nippon Koei Nhật Bản, Nippon Koei Việt Nam và các anh chị em trong nhóm thương thảo hợp đồng đã thực hiện nhiều công việc của gần 01 năm qua để hôm nay chúng ta ngồi đây, trong hội trường long trọng này để ký kết hợp đồng và cam kết sẽ thực hiện gói thầu một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp để góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ, an toàn và đảm chất lượng.

img dn 06

Đường ồng áp lực về đêm nhìn từ khoảng cách 6 km trên quốc lộ 27

Lưu Trí Hiếu

Page top