Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 27/05/2013

Lễ Ký hợp đồng dịch vụ tư vấn lập dự án đầu tư Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 (2×600 MW)

Sáng ngày 17/5/2013, tại Hà Nội, liên danh nhà thầu tư vấn, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1) và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã long trọng tổ chức lễ ký hợp đồng Cung cấp dịch vụ tư vấn lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (Dự án đầu tư) dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than BOT Nghi Sơn 2 (2×600 MW) với liên danh chủ đầu tư tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) – tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, KEPCO (Hàn Quốc), là đơn vị trúng thầu BOT theo Quyết định 1594/QĐ-BCT ngày 19/3/2013 của Bộ Công Thương.

Hiện Marubeni đang là tổng thầu EPC cho dự án NMNĐ Nghi Sơn 1 (cùng với NMNĐ Nghi Sơn 2 là 02 dự án được quy hoạch nằm trong Trung tâm điện lực Nghi Sơn với công suất 1.800 MW). PECC1 và PECC3 đều là các đơn vị Tư vấn nhiều nhiều kinh nghiệm của EVN trong lĩnh vực nhiệt điện, trong đó PECC3 là đơn vị Tư vấn chính thực hiện Quy hoạch Trung tâm điện lực Nghi Sơn (năm 2004), và Báo cáo đầu tư cho dự án NMNĐ Nghi Sơn 2 (2008).

image000004

Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Bộ Công Thương và các bên chứng kiến ký kết hợp đồng

Dự án Nghi Sơn 2 được xây dựng tại xã Hải Thượng và Hải Hà, huyện Nghi Sơn – tỉnh Thanh Hóa sẽ áp dụng công nghệ siêu tới hạn (supercritical), thân thiện với môi trường, sử dụng than nhập khẩu được dự kiến từ nguồn Indonesia với nhiệt trị 4.500-6.200Kcal/kg và được vận chuyển bằng tàu biển. Đây cũng là dự án BOT đầu tiên trong ngành điện tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn giá điện. Cùng với hai dự án BOT khác là Mông Dương 2, Hải Dương, Nghi Sơn 2  được Chính phủ bảo lãnh chuyển đổi ngoại tệ 100%.

Dự kiến, NMNĐ Nghi Sơn 2 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động thương mại từ năm 2018. Tổ hợp Nhà thầu Marubeni – KEPCO sẽ vận hành NMNĐ Nghi Sơn 2 này trong 25 năm trước khi bàn giao cho phía Việt Nam.

Việc ký kết hợp đồng với Tổ hợp nhà đầu tư Marubeni-KEPCO cho thấy một hướng đi đúng đắn trong việc tiếp cận thị trường trong giai đoạn hiện nay, qua đó, thể hiện sự cải tiến mạnh mẽ trong phong cách, tính chuyên nghiệp và năng lực làm việc với các khách hàng, đặc biệt là các khách hàng nước ngoài, của đội ngũ cán bộ kỹ sư của các Công ty PECC1 và PECC3.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Tổ hợp Tư vấn PECC1-PECC3 cũng đã tự tin, cam kết sẽ cung cấp gói dịch vụ tư vấn tốt nhất đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng Marubeni-KEPCO về tiến độ và chất lượng sản phầm tư vấn theo như hợp đồng đã ký.

Phan Bách Khoa

Page top