Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 12/05/2021

Lập Điều chỉnh bổ sung quy hoạch cho Nhà máy phát điện nhiệt dư Hòa Phát 2 – 300MW (5x60MW)

Tháng 04/2021, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3) tiến hành thực hiện Báo cáo điều chỉnh bổ sung quy hoạch cho nhà máy phát điện nhiệt dư Hòa Phát 2 quy mô công suất 300MW (5x60MW) vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia.

hp01

Đồng bộ với tiến độ thi công của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát 2, dự án dự kiến khởi công trong năm 2022 và bắt đầu phát điện vào quý IV năm 2024. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có quy mô công suất 300MW, nhà máy sử dụng công nghệ hiện đại, tận dụng nguồn nhiệt thừa của khí thải từ chuỗi dây chuyền công nghiệp lò cao, luyện thép,… để sản xuất điện năng và cung cấp điện trực tiếp cho Khu Liên hợp 2.

Ngoài mục tiêu chính là cung ứng điện năng, đảm bảo khả năng vận hành ổn định, tin cậy của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát 2 với công suất 5,6 triệu tấn thép một năm, việc đầu tư xây dựng dự án nhà máy điện nhiệt dư Hòa Phát 2 còn góp phần xử lý gần như triệt để lượng khí thải từ chuỗi dây chuyền công nghệ lò cao, luyện thép… đảm bảo tất cả các quy định, tiêu chuẩn về môi trường của Việt Nam.

Việc phát triển Nhà máy phát điện nhiệt dư Hoà Phát 2 còn đóng vai trò là một dự án thúc đẩy các ngành công nghiệp, vận tải và dịch vụ liên quan phát triển, tạo ra nhiều việc làm và cơ hội kinh doanh cho người dân địa phương. Dự án sẽ góp phần là động lực cho phát triển khu liên hợp sản xuất gang thép nói riêng và kinh tế tỉnh Quảng Ngãi và các vùng lân cận nói chung.

 

Nguồn: Phòng Công Nghệ – Trung tâm Nhiệt điện & Năng lượng mới

Page top