Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 24/11/2023

KÝ HỢP ĐỒNG EPC DỰ ÁN THỦY ĐIỆN NẬM NEUN 1 TẠI LÀO

Thực hiện chiến lược của Hội đồng Quản trị EVNPECC3 về mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng điện thông qua các hình thức hợp tác đa dạng, song song với việc tìm kiếm để phát triển các dự án điện bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là dự án năng lượng tái tạo, ngày 22/11/2023 tại Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (HOSE: C47) và Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 3 (HNX: TV3) (Liên danh C47-PECC3) đã tổ chức Lễ ký kết và trao hợp đồng EPC “Thiết kế, cung cấp, lắp đặt thiết bị và thi công xây dựng công trình” Dự án thủy điện Nậm Neun 1, tổng giá trị hợp đồng 184.999.999 USD. Chủ đầu tư dự án là Công ty Phongsubthavy Group Sole Co., Ltd của CHDCND Lào.

Dự án Thủy điện Nậm Neun 1 có tổng công suất 124MW sản lượng điện 580 triệu kWh/năm, vị trí dự án tại Ban Phianghong, Muang Nonghet, tỉnh Xiengkhuang, nước CHDCND Lào. Hợp đồng thi công gồm các hạng mục chính: đập dâng, đập tràn, hầm dẫn dòng, cửa nhận nước, đường hầm, nhà máy và trạm phân phối…. Thời gian thực hiện hợp đồng là 48 tháng, điện sản xuất sẽ được phát lên lưới điện và truyền tải về Việt Nam.

Thuy dien Nam Neun 1 22012023 001

Lễ ký kết và trao hợp đồng EPC

Phongsubthavy Group là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của Lào đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, với danh mục dự án lên đến 2.000MW. Ngoài đầu tư vào nhà máy điện, hiện tại Tập đoàn đang hợp tác cùng EVN đầu tư xây dựng đường dây truyền tải 220kV Nậm Săm – Nông Cống (Thanh Hoá) và 220kV Nậm Mô – Tương Dương (Nghệ An) truyền tải điện về Việt Nam, bổ sung nhu cầu điện cho các tỉnh miền Bắc của Việt Nam.

Thuy dien Nam Neun 1 22012023 002

Lãnh đạo các bên chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết

Sự kiện Lễ ký kết và trao hợp đồng EPC phát triển Dự án Thủy điện Nậm Neun 1 tại CHDCND Lào đã thể hiện quyết tâm rất cao của các bên liên quan trong việc thực hiện dự án, bao gồm cả Chủ đầu tư, Liên danh C47-PECC3, chính quyền sở tại và các đối tác khác. Đây là biểu hiện rất sinh động về tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào được thể hiện trong thời gian qua vì sự phát triển kinh tế xã hội và sự phồn vinh của mỗi nước.

Page top