Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Thứ năm, 17/12/2020

Không khí vui tươi tại Lễ Thông hầm số 2 Dự án Mở rộng Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim

Sau kỷ niệm đáng nhớ 57 năm kể từ ngày thông hầm lần đầu tiên cho Thuỷ điện Đa Nhim, trưa ngày 16.12.2020 tại Thị trấn D’ran, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra buổi Lễ Thông hầm số 2 cho Dự án Mở rộng Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim – Dự án được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch Điện VII với công suất thiết kế 80MW, sản lượng thiết kế trung bình năm 99 triệu kWh.

Theo thiết kế được duyệt, Dự án tận dụng hồ chứa, đập tràn của Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim hiện hữu và xây dựng mới các hạng mục công trình gồm: Kênh dẫn vào – Cửa nhận nước; Đường hầm áp lực; Tháp điều áp; Nhà van; Đường ống áp lực; Nhà máy điện – cải tạo kênh xả; mở rộng Trạm phân phối hiện hữu. Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) tự hào là đơn vị tư vấn giám sát cho Dự án.

Tham dự Lễ Thông hầm của Dự án là các đại diện từ PECC3:

  • Ông Trần Luyến – Trưởng ban Tư vấn Giám sát PECC3 tại công trường
  • Ông Nguyễn Văn Triều – Phó phòng và ông Nguyễn Duy Nhương – kỹ sư phòng Thuỷ điện và các kỹ sư
  • Ông Trần Quốc Điền – Trưởng phòng và ông Nguyễn Văn Liên – Phó phòng Kế hoạch Kinh doanh

Đại diện PECC3 tại buổi lễ

Theo thiết kế kỹ thuật của Dự án Mở rộng Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim, đường hầm dẫn nước có tổng chiều dài 4885m, chia làm 3 đoạn với phương pháp khoan nổ tại 2 đầu và khoan cắt cho đoạn giữa. Trong quá trình thi công 4665m của đoạn hầm ở giữa, địa chất bất thường đã làm đường hầm sụt trượt vào ngày 23.03.2019 và đất bị lấp vào một phần của máy khoan TBM. Trước tình hình đó, Chủ đầu tư và các bên liên quan đã nhanh chóng tìm phương án khắc phục nhưng TBM đã bị hỏng nặng, không thay thế kịp.

Sau đó, phía Nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn thiết kế đã đề xuất sử dụng phương pháp khoan nổ truyền thống dựa trên kết quả phân tích các điều kiện về tiến độ, kinh tế kỹ thuật, độ an toàn… nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện dự án. Dưới sự cho phép của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công thương, dự án đã đang tiếp tục thực hiện trong sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý Dự án, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1.

3

Hình ảnh tại buổi lễ thông hầm số 2 – Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trong giai đoạn thi công tiếp theo, Chủ đầu tư sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thi công các phần việc còn lại của Dự án như: gia cố vỏ hầm, bẫy đá, lót thép, nút ngách …, đảm bảo đúng điều kiện kỹ thuật, chất lượng và tuân thủ theo thiết kế, các biện pháp thi công được duyệt, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời phấn đấu hoàn thành toàn bộ tuyến hầm phục vụ phát điện với công suất lắp đặt 80 MW vào quý III/2021.

TB

Nụ cười của các Kỹ sư và Chuyên viên PECC3 tại giây phút hoàn thành giai đoạn thông hầm


Có thể nói, đây là một nỗ lực của các Nhà thầu thi công và các Đơn vị tư vấn nói chung, và PECC3 nói riêng, trước tình hình dịch COVID-19 vừa qua. Những nụ cười trên môi các chuyên viên, kỹ sư tại công trình không chỉ là niềm vui, niềm tự hào, mà còn là sự biết ơn gửi đến toàn bộ những cá nhân đã nỗ lực hết sức mình để không ngừng đưa ra giải pháp tốt nhất cho sự lựa chọn tốt nhất.

Lan Anh

Page top