Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 24/09/2019

Khánh thành nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 4-1200MW

Sáng ngày 21/9/2019, chủ đầu tư- tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ khánh thành dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đây là một trong các dự án cấp bách quốc gia về nguồn điện. Đến tham dự buổi lễ có Ủy viên thường trực Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Bộ ngành, các lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và địa phương cùng các lãnh đạo các đơn vị liên quan. Tại buổi lễ Phó Thủ tướng và các lãnh đạo Bộ ngành, tỉnh Bình Thuận và EVN tham gia cắt băng khánh thành dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

vt4 21092019 01

Hình 1 – Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cắt băng khánh thành

Tại buổi lể Phó thủ tướng đã biểu dương chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, tổng thầu đã đưa dự án vào hoạt động sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch; biểu dương chính quyền và người dân tích cực hỗ trợ dự án cũng như gửi lời cảm ơn đến chính phủ Hàn Quốc, Nhật Bản và các tổ chức tín dụng đã cung cấp tín dụng cho dự án. Phó thủ tướng yêu cầu EVN đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại, quản lý, vận hành an toàn, tin cậy để góp phần đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, tuyệt đối không được để xảy ra các vấn đề ô nhiễm môi trường trong quá trình vận hành nhà máy;

vt4 21092019 02

Hình 2 – Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khánh thành

vt4 21092019 03

Hình 3 – Các đơn vị được tuyên dương nhận bằng khen tại buổi lễ khánh thành

Dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được khởi công vào tháng 3/2014. Sản lượng điện sản xuất bình quân của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân hàng năm khoảng 7,2 tỷ kWh, phục vụ cung cấp điện chủ yếu cho phụ tải khu vực phía Nam.

Tổ máy số 2 và các hạng mục dùng chung của nhà máy bàn giao và đưa vào vận hành thương mại từ tháng 12/2017. Tổ máy số 1 và toàn bộ nhà máy bàn giao và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 31/3/2018 vượt tiến độ trước 3 tháng so với hợp đồng. Đến nay, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phát lên lưới điện quốc gia sản lượng điện trên 10,6 tỷ kWh; đảm bảo vận hanh an toàn, tin cậy và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Là nhà thầu tư vấn chính cho chủ đầu tư về quản lý dự án và giám sát thi công, với đội ngủ kỹ sư công trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, tận tụy, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của dự án.

Ngô Duy Tánh

Page top