Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ năm, 07/12/2023

Hưởng ứng tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

Hiến máu không làm bạn mất đi gì, nhưng nó có thể mang lại cuộc sống mới cho người khác. Máu – đó không chỉ là dòng chảy trong cơ thể mỗi chúng ta, mà còn là dược phẩm vô giá, là loại “thuốc” quý mà không có bất kỳ công nghệ nào có thể sản xuất được. Do đó, những giọt máu chúng ta cho đi không chỉ đóng góp về vật chất, mà còn là một hành động chia sẻ niềm hy vọng và truyền đạt sức mạnh cho những bệnh nhân đang đối mặt với sự không chắc chắn giữa cuộc sống và cái chết.

Năm nay, chương trình Tuần lễ hồng EVN thứ IX với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) diễn ra từ ngày 04-10/12/2023, sử dụng hình ảnh biểu tượng “Cỏ bốn lá” tượng trưng cho Niềm tin – Hy vọng – Tình yêu và May mắn, đó cũng là mong muốn của vạn trái tim người lao động thuộc EVN gửi trao tới các bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu, các bệnh nhân cần máu điều trị, cấp cứu…

tuanlehong 2023 evnpecc3 001

Hưởng ứng thông điệp đó, vào lúc 7h00 sáng thứ sáu ngày 08/12/2023, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 phối hợp cùng Ban quản lý dự án Nhiệt điện 3, Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam, Tổng Công ty Phát điện 3 sẽ tổ chức thực hiện “Ngày Hiến máu tình nguyện EVNPECC3 năm 2023” tại tiền sảnh Công ty, số 32 Ngô Thời Nhiệm, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM.

Phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân”, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Ban tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của anh chị trong hoạt động này. Mỗi chúng ta sẽ là một “Đại sứ của lòng nhân ái”, sẻ chia những giọt máu của mình cứu giúp người bệnh để họ có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống, coi đó là niềm vui và trách nhiệm của mỗi chúng ta với cộng đồng.

Những lưu ý trước khi hiến máu

Buổi tối trước ngày đi hiến máu:
– Không ăn nhậu quá khuya, không uống rượu bia và các chất kích thích.
– Không nên ăn các món ăn nhiều đường, nhiều dầu mỡ.
– Ngủ đủ giấc 7- 8 tiếng/đêm.
Buổi sáng ngày đi hiến máu:
– Ăn nhẹ trước khi đi, hạn chế thức ăn béo ngọt, không uống café, sữa.
– Uống một chút nước ấm có pha đường hoặc uống trà gừng.
Sau khi hiến máu:
– Nên nằm nghỉ ngơi ít nhất 10 đến 15 phút.
– Ấn chặt chỗ vết chích 10 phút và để băng dính che vết chích máu, từ 4 – 6 giờ mới bỏ đi.
– Nhớ uống nhiều nước 3 ngày đầu.
– Chườm lạnh tại chỗ vết thương trong 1 ngày đầu, sau đó chườm nóng và uống thuốc.

dieukienthamgiahienmau 2023 evnpecc3
Page top