Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 30/09/2020

Huấn luyện kỹ năng “Đào tạo nội bộ” và “Tâm lý Hình học” cho các cấp lãnh đạo tại PECC3

Một đội ngũ sẽ thực sự vững mạnh khi có được nguồn nhân lực vững mạnh. Và để có nguồn nhân lực vững mạnh, không chỉ có những người lãnh đạo giỏi mà phải có sự tiếp nối truyền dạy các kinh nghiệm từ người lãnh đạo xuống tới các cấp chuyên viên, nhân viên… của tổ chức; thông qua việc truyền dạy đó, lãnh đạo và nhân viên thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm công việc và thúc đẩy hiệu quả công việc tốt nhất. Tại PECC3, tinh thần tiếp nối và truyền dạy đó đã không ngừng được lan toả, đúng với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp về Học hỏi phát triển…

Ngày 28 – 29 tháng 09 năm 2020 tại Hội trường A, PECC3 đã phối hợp cùng với Unity – Giảng viên Minh Tâm để tổ chức lớp học “Kỹ năng đào tạo nội bộ” và “Tâm lý hình học” dành cho các cấp Trưởng – phó đơn vị.

1
Lớp học Kỹ năng đào tạo nội bộ, dành cho các Trưởng đơn vị của PECC3

Khoá học diễn ra trong thời gian ngắn hai ngày nhưng đã đem lại cho các học viên những kiến thức, phương pháp và thái độ hoàn toàn khác biệt về kỹ năng đào tạo và huấn luyện cán bộ cấp dưới và các phương thức thấu hiểu trong quá trình giao tiếp ứng xử.

Giảng viên bắt đầu với các bài tập thảo luận khiến các học viên tham gia sôi nổi. Các cán bộ là các Trưởng đơn vị chia sẻ các kinh nghiệm truyền dạy mà chính mình đã trải qua trong suốt quá trình tham gia công tác và được giảng viên Minh Tâm tận tình chia sẻ các phương pháp tuy ngắn gọn nhưng lại hiệu quả và có tính ứng dụng cao như: Cách học của mỗi người lớn VARK: Visual (nhìn mới học được), Auditory (nghe mới học được) Kinesthetic (làm mới học được) Read&Write – Reflective (đọc viết, suy ngẫm) hay Quy trình 4P: Purpose (Mục đích), Preparation (Chuẩn bị), Presentation (Thuyết trình), Performance (Trình diễn)

2
Các học viên chia sẻ và thảo luận sôi nổi để trình bày trong buổi kỹ năng đào tạo nội bộ.

Mặc dù có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, tuy nhiên làm thể nào để trình bày thuyết phục hơn, đem nhiều niềm vui và sự hứng khởi, truyền cảm hứng đến với người nghe hơn… lại là câu hỏi khó dành cho các lãnh đạo thuộc ngành kỹ thuật. Với tinh thần không ngừng học hỏi, các thành viên của lóp học đã được Giảng viên Minh Tâm hướng dẫn công thức BIKER B (Bang, Introduction, Keypoints, Explain/Example, Recap – Bang) giúp cho các học viên ghi nhớ và thực hành các phương pháp thuyết trình vừa sâu sắc lại vừa cuốn hút người nghe.

3
Các học viên tham dự trò chơi khởi động để luyện khả năng trình bày suy nghĩ và cảm xúc
4
Anh Nguyễn Chí Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự  thực hành ứng dụng các kiến thức ngay tại lớp học

 Niềm vui khi được thu nhận các kiến thức bổ ích ứng dụng cho nghề nghiệp của chính mình.

PECC3 luôn chú trọng các công tác đào tạo không chỉ cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao, cấp trung mà còn phát triển các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ cho toàn thể cán bộ nhân viên các phòng ban. Trong khoá học “Tâm lý hình học”, các cán bộ trẻ từ các phòng ban của công ty đã được tìm hiểu chính mình và đồng nghiệp thông qua các phương pháp giao tiếp các loại hình: Hình vuông, hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật.

6
Lớp đào tạo “Tâm lý Hình học”

Khoá học vô cùng hấp dẫn dường như xoá tan đi tất cả những khoảng cách văn phòng bấy lâu nay khiến các cán bộ nhân viên cởi mở hơn để chia sẻ về chính mình và đồng nghiệp. Tâm lý Hình học nghiên cứu về tính cách của con người qua các biểu tượng hình học giúp chúng ta hiểu được “biểu tượng hình học” tiết lộ điều gì về tính cách của mình. Ta sẽ biết tại sao bạn có những suy nghĩ, cảm nhận, xử sự, giao tiếp, làm việc theo cách riêng của bản thân. Ta cũng sẽ hiểu được tại sao những người xung quanh có những suy nghĩ và ứng xử… theo cách của họ. Một khi đã hiểu những khác biệt giữa mình và những người khác, chúng ta sẽ dễ cảm thông với họ hơn, sẽ sống và làm việc với người khác thoải mái hơn và chắc chắn sẽ thấy vui hơn, hạnh phúc hơn trong các tương quan với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình…

7
Thấu hiểu các tính cách khác nhau giúp chúng ta giao tiếp tốt hơn.
8
Tinh thần lạc quan đến cuối buổi đào tạo “Tâm lý Hình học”

Kết thúc hai ngày học, niềm vui lan toả trên mỗi khuôn mặt của học viên. Tất cả các học viên đều nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích từ giảng viên và đồng nghiệp và vô cùng biết ơn công ty PECC3 đã tổ chức một khoá học đầy tính ứng dụng đối với công việc và nghề nghiệp của mình. Các Anh/Chị Trưởng đơn vị và các cán bộ nhân viên tham gia khoá học đều mong muốn sẽ có nhiều khoá học bổ ích được tổ chức tiếp theo vào thời gian tới.

Lan Anh

Page top