Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
Thứ năm, 13/02/2020

Họp mặt kỷ niệm 41 năm thành lập Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (13/02/1979 – 13/02/2020)

Sáng ngày 13/02/2020, tại trụ sở chính 32 Ngô Thời Nhiệm. Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày thành lập công ty, cùng nhau nhìn lại chặng đường, ôn lại những kỷ niệm trong suốt 41 năm thành lập và phát triển vừa qua của PECC3.

41nam 001

Các diễn giả tại buổi tọa đàm 

Buổi họp mặt được tổ chức dưới hình thức tọa đàm, với sự tham gia của các diễn giả là những người đã làm việc lâu năm tại PECC3: ông Nguyễn Minh Chiến – Nguyên Chủ tịch Công đoàn, Nguyên Ủy viên HĐQT, ông Nguyễn Văn Long – Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Hoàng Dũng – Trưởng phòng Năng lượng tái tạo, ông Nguyễn Kim Ngân – Phó giám đốc Trung tâm nhiệt điện và năng lượng mới, ông Trần Quốc Điền – Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh. Với sự chủ trì tọa đàm của ông Nguyễn Chí Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự. Và được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức của công ty và chi nhánh miền Trung tham gia nhiệt tình.

41nam 002

Ông Nguyễn Minh Chiến kể lại những kỷ niệm từ thời kì những năm đầu tiên thành lập công ty

41nam 003

Chương trình kỷ niệm được đông đảo cán bộ nhân viên tham gia

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ, các diễn giả chia sẽ những kỷ niệm về sự hình và phát triển của PECC3 trong suốt 41 năm qua. Giúp toàn thể cán bộ nhân viên của công ty cùng nhau nhìn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phá triển của PECC3. Từ thời kì tiền thân đầu tiên là “Phân viện Thiết kế và quy hoạch Điện” đến khi đổi tên thành “Trung tâm năng lượng”, “Công ty Tư vấn xây dựng điện 3” và sau đó là “Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3” như hiện nay.

41nam 004

Các diễn giả cùng nhau kể lại những kỷ niệm đáng nhớ tại PECC3

Qua 41 năm, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3 (PECC3) đã và đang liên tục phát triển. Về lưới điện, nếu ngày mới thành lập, PECC3 chỉ có nhiệm vụ khảo sát, thiết kế các dự án lưới điện phân phối, dự án cải tạo, dự án điện khí hóa nông thôn trong phạm vi các tỉnh ở miền Nam, thì đến nay, Công ty đã khảo sát, thiết kế thi công hàng trăm dự án lưới truyền tải điện có cấp điện áp từ 110 kV – 500 kV trải dài trên khắp đất nước và lan rộng đến các nước trong khu vực.

41nam 005

Ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT phát biểu cảm nhận về buổi họp mặt 

Về nguồn điện, khởi đầu từ công tác thiết kế cho những dự án xây dựng trạm diesel, trạm tuabin khí, đến nay, Công ty đã đảm nhiệm các dự án lớn như: Quy hoạch các trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch, Nghi Sơn, Long Phú, Quảng Trị; lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế kỹ thuật các nhà máy nhiệt điện Ô môn 4, Nghi sơn 1 và Nghi sơn 2, Duyên hải 3 và Duyên hải 3 mở rộng, Long Phú 1 và Long Phú 2, Sông Hậu 1, …
Ngoài ra, Công ty còn làm tư vấn chính các dự án đấu thầu quốc tế như: Dự án Đuôi hơi Nhà máy điện Bà Rịa, dự án Đuôi hơi Nhà máy điện Phú Mỹ 2-1 mở rộng; giám sát thi công các dự án nhiệt điện Nghi sơn 1, Sơn Động, Mạo khê, Nông Sơn, Vĩnh Tân 4 và Duyên Hải 3,… các dự án năng lượng gió như Phú lạc, Phú quý, Trung Nam, Đầm Nại, Mũi Dinh…
PECC3 cũng vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì vào năm 2012. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận được nhiều khen thưởng cao quý khác.

Duy Khanh

Page top