Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 27/07/2020

Hội thảo: Tính chính trực & Tin cậy trong lĩnh vực tư vấn thiết kế

Hội thảo: Tính chính trực & Tin cậy trong lĩnh vực tư vấn thiết kế

Ngày 16/07/2020 vừa qua, Hội thảo trực tuyến “Tính chính trực & Tin cậy trong lĩnh vực tư vấn thiết kế” đã được tổ chức thành công cho 120 người tham dự là các kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước. Hội thảo do Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) tổ chức, với sự hỗ trợ của Ủy ban Đạo đức nghề nghiệp FIDIC và Ủy ban lãnh đạo trẻ FIDIC.

1

Tại Hội thảo, người tham dự được nghe chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn tại các quốc gia trong quá trình thực hiện các dự án, trong đó tầm quan trọng của tính chính trực và tin cậy đã mang lại nhiều thay đổi lớn lao về hiệu quả và chất lượng công việc thế nào.

Tham gia Hội thảo là các diễn giả trong và ngoài nước đến từ Uỷ ban Đạo đức nghề nghiệp FIDIC, Uỷ ban Lãnh đạo trẻ FIDIC, và Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 – PECC3:

 • Ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT Chủ tịch HĐQT của PECC3
 • Ông John Ritchie – Thành viên Ủy ban đạo đức nghề nghiệp FIDIC
 • Ông Richard Stump – Thành viên Ủy ban đạo đức nghề nghiệp FIDIC
 • Ông Cosmin Tobolcea – Trưởng ban lãnh đạo trẻ FIDIC
 • Ông Jitendra Kumar Singh – Phó trưởng Ban Lãnh đạo trẻ FIDIC ASPAC
 • Ông Jorge Díaz Padilla – Trưởng Ban đạo đức nghề nghiệp FIDIC

Bên cạnh đó là sự tham gia điều phối của ông Nguyễn Nam Trung – Trưởng ban Vận động Hội pháp luật xây dựng Việt Nam, thành viên Phòng Kế hoạch Kinh doanh PECC3

Trong suốt 2 tiếng diễn ra chương trình qua nền tảng trực tuyến Zoom và thông dịch viên Anh – Việt, những nội dung quan trọng đã được chia sẻ:

 • Chính trực & Tin cậy: giá trị cốt lõi của PECC3
 • Vai trò người cố vấn tin cậy của Kỹ sư tư vấn
 • Chính trực & tin cậy cho lãnh đạo tư vấn trẻ
 • Tầm nhìn của Ban Lãnh đạo trẻ – Tiến sỹ kỹ thuật.

Chính trực & Tin cậy: giá trị cốt lõi của PECC3

Ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT PECC3 phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng thời chia sẻ về nội dung đầu tiên, là nền tảng cho các phần chia sẻ tiếp theo. Ông Thái Tuấn Tài nhấn mạnh về khái niệm và đặc điểm của giá trị Chính trực và Tin cậy, đồng thời biểu hiện qua đức tính Nhất quán, Can trường và Khiêm nhường trong cuộc sống là thế nào.

Chính trực và Tin cậy cũng là giá trị cốt lõi của PECC3, ông Tài chia sẻ mục tiêu năm 2020 của công ty là “Xây dựng văn hóa Đáng tin trong phạm vi cá nhân, đội nhóm, phòng ban và toàn thể công ty”.

2

Phần chia sẻ của ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT PECC3 mở đầu cho các nội dung Hội thảo

Vai trò người cố vấn tin cậy của Kỹ sư tư vấn

Tiếp đến, ông John Ritchie (Thành viên Ủy ban đạo đức nghề nghiệp FIDIC) đã chia sẻ về khái niệm “Vai trò người cố vấn tin cậy của Kỹ sư tư vấn” như sau:

“Các Công ty tư vấn nỗ lực tạo ra một mối quan hệ như là một Người Cố vấn tin cậy với Khách hàng của họ, môí quan hệ đó không thể phát triển trừ khi Công ty tư vấn hành động với sự chính trực đối với tất cả các bên liên quan, cho dù là trong nội bộ hay bên ngoài doanh nghiệp. Đây là một phần quan trọng của sự thành công mà ở đó sự chính trực, đi cùng với chất lượng và sự bền vững, là những giá trị cốt lõi mà FIDIC dựa vào.”

3

Phần chia sẻ của ông John đã giúp mang lại nhiều trải nghiệm thực tế cho các kỹ sư tham gia

“Các kỹ sư tư vấn được xem là đáng tin cậy và có trách nhiệm, họ nổi tiếng với việc tôn trọng các cam kết, được khách hàng xem là nhà cung cấp dịch vụ xứng đáng. Khách hàng luôn muốn

biết rằng liệu các chuyên gia tư vấn của họ có thể được bổ nhiệm để cung cấp các dịch vụ đã hứa. Cam kết này xây dựng nên mốt quan hệ chặt chẽ giữa Khách hàng và chuyên gia tư

vấn, dẫn đến các lần hợp tác tiếp theo. Một khách hàng nhiều khả năng sẽ đề xuất các dịch vụ của một nhà tư vấn trung thực hơn là của một người thực hiện các hành động tham nhũng

hoặc phi đạo đức”.

Chính trực & tin cậy cho lãnh đạo tư vấn trẻ

Ông Richard Stump (Thành viên Uỷ ban đạo đức nghề nghiệp FIDIC) đã tiếp nối hội thảo về nội dung sâu sắc của FIMS (I,II,III) và chương trình thí điểm FIMS. FIMS được hiểu là một lá chắn để bảo vệ công ty và nhân viên của bạn, bảo vệ các cá nhân khi đối mặt với khủng hoảng chính trực.

Tầm nhìn của Ban Lãnh đạo trẻ

Ngoài ra, tiến sĩ kỹ thuật Cosmin Tobolcea, Trưởng ban – Ban Lãnh đạo trẻ FIDIC đã chia sẻ về tầm nhìn của Ban Lãnh Đạo trẻ về việc thúc đẩy và trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ trong Tổ chức FIDIC tham gia hiệu quả vào việc định hình tương lai của ngành Tư vấn Xây dựng nhằm tạo ra các cơ hội lớn hơn để họ đóng góp, phát triển và thành công trong FIDIC, trong ngành Tư vấn xây dựng và hướng tới các bên liên quan bên ngoài.

4Ông cũng là Giám đốc Pro Toby S.R.L – công ty tư vấn thiết kế hàng đầu tại Romania

Tiếp đến, Hội thảo dành thời gian cho thảo luận nhóm, hỏi đáp cùng khán giả các câu hỏi liên quan đến tính chính trực, đề cao nhận thức về tham nhũng, kinh nghiệm về xử lý tham nhũng trong ngành tư vấn, những quy tắc thực hành tính chính trực trong kinh doanh và FIDIC có thể làm gì để thúc đẩy việc kinh doanh chính trực?

Ông Jitendra Kumar Singh đến từ Ấn Độ đã tiếp nối chương trình về tầm quan trọng của sự chính trực, sự tin cậy và vai trò quan trọng của nó trong việc kết nối giữa tổ chức lãnh đạo, quản lý cấp cao, nhân viên, nhà cung cấp và các bên liên quan khác.

5

Ngoài các khách tham dự từ nhiều nước trên thế giới, hơn 30 kỹ sư – tư vấn viêcn của PECC3 cũng đã tham gia trực tiếp chương trình tại hội trường A-B.

Người tham dự là các khách đăng ký trực tuyến đến từ nhiều quốc gia, là những kỹ sư, chuyên viên quan tâm về ngành Tư vấn và Thiết kế. Họ cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi thú vị cho các chuyên gia:

 • • Tầm quan trọng của FIMS
 • • Bài học kinh nghiệm trong việc phát triển FIMS
 • • Hướng dẫn cho các công ty mới bắt đầu
 • • Hướng dẫn nâng cao cho các công ty tiên tiến
 • • Tại sao ngày nay tính toàn vẹn lại quan trọng hơn bao giờ hết

Hội thảo đã kết thúc nhưng vẫn để lại nhiều bài học cho đội ngũ kỹ sư và tư vấn thiết kế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng văn hoá “Đáng tin” trong doanh nghiệp PECC3, đồng thời là cơ hội để đội ngũ cán bộ – nhân viên PECC3 được cọ xát với các đồng nghiệp cùng ngành tại Việt Nam và thế giới để áp dụng sâu sát hơn những giá trị chính trực và tin cậy trong công việc lẫn cuộc sống.

Mời các bạn theo dõi lại phần trình bày của các Diễn giả tại kênh Youtube của PECC3: https://www.youtube.com/channel/UCAVeKu3Fe_3PAOgIDA0ejXA?view_as=subscriber

 Lan Anh

Page top