Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ bảy, 19/10/2019

Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Ngày 15/10/2019, Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề “Xã hội xanh và thông minh”. Chủ đề này bắt nguồn từ 02 chủ trương lớn của Chính phủ: “Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030” và “Hợp tác gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Hội nghị năm nay thu hút sự quan tâm lớn từ chính quyền TP.HCM và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ, các nhà quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên.  

Tại Hội nghị, các nhà quản lý và các nhà khoa học trong và ngoài nước đã chia sẻ, khẳng định xu hướng phát triển tất yếu của công nghệ trong kỷ nguyên 4.0 đồng thời cũng chỉ tiềm năng to lớn của việc hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thông minh cho các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, quản lý tài nguyên, quản lý xã hội…

Là địa chỉ đào tạo uy tín lực lượng lao động chất lượng cao về khoa học công nghệ cho các tỉnh thành phía Nam, Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho sản xuất, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống. 

Với tư cách là một trong các nhà tài trợ của Hội nghị, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 đã cử đại diện đến tham dự Hội nghị. Thời gian qua, PECC3 vừa là nơi đã tiếp nhận nhiều kỹ sư tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa về làm việc, vừa là đối tác hợp tác với Trường thực hiện nghiên cứu tính toán ổn định hệ thống điện, đào tạo cho sinh viên kiến thức cơ bản hợp đồng FIDIC, hướng dẫn sinh viên thực tập và tài trợ học bổng cho sinh viên giỏi.v.v.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra Hội nghị:

HNKH01

Lễ khai mạc hoạt động ngoài trời của Hội nghị

HNKH02

Đại diện của PECC3 tại Hội nghị

HNKH03

Tọa đàm trong Hội nghị: Các diễn giả gồm Hiệu trưởng PGS.TS Mai Thanh Phong; PGS.TS Thoại Nam (khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính); GS Ikuo Sugiyama (Viện tính toán Kobe -Nhật Bản); TS. Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Đại diện Sở KHCN TP.HCM; Đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Page top