Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 29/08/2023

EVNPECC3 đồng hành cùng hoạt động chăm lo cho 98 em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19

Sáng ngày 25/8, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM phối hợp với Đảng ủy sở Giáo dục & Đào tạo tố chức sơ kết 02 năm thực hiện chương trình chăm lo cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Trong đó, EVNPECC3 chăm lo cho 03 em trên tổng số 98 em.

cttn1
Đồng chí Trần Quốc Điền – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 trao tặng phần quà dụng cụ học tập cho các em học sinh

Dự Hội nghị có các đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM; đồng chí Nguyễn Huỳnh Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM. Về phía Công ty, đồng chí Trần Quốc Điền, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (EVNPECC3); đồng chí Bùi Thị Hoàng Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng phòng TC&NS EVNPECC3 có mặt để tham dự.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, chương trình đã tài trợ học bổng cho 98 học sinh cấp THCS có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19. Hàng tháng, mỗi học sinh được nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng. Kết quả tổng kết năm học 2022 – 2023 cho thấy, về xếp loại hạnh kiểm, có 89/98 học sinh được nhận học bổng xếp loại hạnh kiểm tốt, 7 em đạt loại khá, 2 em không phân loại. Về kết quả học tập, có 28/98 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, 47 em xếp loại khá, 19 em trung bình, 2 em yếu và 2 học sinh không phân loại.

Chỉ sau 2 năm triển khai, chương trình tài trợ và chăm lo học bổng cho 98 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đã giúp các em thêm cơ hội đến trường, được sống trong vòng tay yêu thương, quan tâm của gia đình và xã hội, vơi đi những mất mát, thương đau để tiếp tục vươn lên trong học tập.

cttn2
Đồng chí  Võ Văn Yên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Yên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM, Trưởng ban Điều hành hoạt động tài trợ chăm lo cho học sinh mong rằng năm học 2023 – 2024, các em học sinh được nhận học bổng tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong học tập để trở thành tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo. Ngoài ra, “Quý phụ huynh, người thân hãy tiếp tục là người bạn đồng hành, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống và học tập, giúp các em có định hướng và bước đi vững chắc trong tương lai”, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM bày tỏ.

Dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao thưởng cho 28 học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, đồng thời trao tặng các phần quà là dụng cụ học tập cho 98 học sinh được chăm lo trong chương trình.

Năm học 2023 – 2024 đã bắt đầu, dẫu không thể bù đắp hết những thiếu hụt tình thương khi mất cha, vắng mẹ nhưng với sự nỗ lực của các đơn vị cùng chính quyền địa phương, các cấp ủy Đảng, sẽ tiếp sức cho các em học sinh vững bước trên chặng đường tương lai, vẽ nên ước mơ của riêng mình.

cttn3
Các đại biểu cùng các em học sinh chụp hình lưu niệm tại chương trình
cttn4
Toàn cảnh Hội nghị
Page top