Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 13/10/2021

Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà – Lao Bảo Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị đang trên đà phát triển và hội nhập. Bước khởi sắc điển hình phải kể đến sự thành công của dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo. Dự án được tư vấn thiết kế bởi công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (EVNPECC3). Chủ đầu tư của dự án là Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia với mức đầu tư lên đến khoảng 726 tỷ đồng.

Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà – Lao Bảo Quảng Trị
Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà – Lao Bảo Quảng Trị

Quy mô đầu tư xây dựng dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo

TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo là dự án lưới điện khẩn cấp nhằm giải tỏa công suất các nhà máy điện gió, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh Quảng Trị. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 726 tỷ đồng được khởi công ngày 19/6/2020.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp cùng Ban QLDA các công trình điện miền Trung triển khai dự án này để hỗ trợ tối đa người dân tỉnh Quảng Trị.

Những khó khăn khi triển khai dự án

Hiểu rõ tầm quan trọng của dự án trong việc giải tỏa công suất cho các nhà máy điện gió trên điạ bàn tỉnh Quảng Trị EVNPECC3 đã cùng kỹ thuật viên chuyên nghiệp phối hợp với Ban lãnh đạo EVNPECC3 đã tập trung chỉ đạo, bố trí cán bộ chuyên môn thường xuyên có mặt tại hiện trường để giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công, với quyết tâm cao đưa công trình vào vận hành đúng tiến độ.

Trạm biến áp 220kV Lao Bảo
Trạm biến áp 220kV Lao Bảo

Quá trình thi công xây dựng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, việc di chuyển của lực lượng công nhân, kỹ sư tham gia dự án bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời, đợt mưa lũ lớn tại Quảng Trị vào tháng 10/2020 đã gây thêm nhiều khó khăn cho Ban QLDA và đội ngũ thi công công trình.

EVNPECC3 hoàn thành tốt nhiệm vụ

EVNPECC3 với vai trò là đơn vị tư vấn điện và thiết kế đã đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để dự án được thực thi một cách ổn thỏa. PECC3 cùng đội ngũ thiết kế uy tín, chuyên nghiệp, chính trực đã hoàn thành tốt vai trò Tư vấn, Thiết kế phần điện đường dây và xây dựng đường dây để dự án được triển khai đúng tiến độ.

EVNPECC3 với vai trò là đơn vị tư vấn điện và thiết kế đã đưa ra những giải pháp tối ưu nhất
EVNPECC3 với vai trò là đơn vị tư vấn điện và thiết kế đã đưa ra những giải pháp tối ưu nhất

Nhiều vấn đề mới nảy sinh đã được kịp thời tháo gỡ, giải quyết thỏa đáng, góp phần dần lấy lại được tiến độ đã mất do thiên tai, dịch bệnh. Để rồi, thành quả lao động miệt mài của đội ngũ lao động thi công, tư vấn và quản lý dự án đã được đền đáp xứng đáng.

Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà – Lao Bảo Quảng Trị

Sau bao ngày chờ đợi, các đơn vị thi công đã tổ chức đóng điện thành công Đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo tại Trạm biến áp Lao Bảo lúc 03h23 phút ngày 01/10/2021. TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo đã hoàn thành đúng tiến độ, góp phần truyền tải công suất các nhà máy thủy điện phía Tây tỉnh Quảng Trị vào hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn và tin cậy lưới điện khu vực tỉnh Quảng Trị nói riêng và hệ thống điện Quốc gia nói chung. Bổ sung thêm khoảng 626MW công suất phát của 16 nhà máy điện gió trong khu vực tỉnh Quảng Trị vào hệ thống điện.

Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo
Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo

Đây là một điều vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh nước ta dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chính phủ vẫn cam kết mạnh mẽ với công đồng quốc tế về thực hiện cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, chủ trương phát triển nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Đóng điện thành công TBA 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà – Lao Bảo Quảng Trị đã giúp nền kinh tế nơi đây được cải thiện rõ rệt sau thiên tai lũ lụt và đại dịch covid. Đội ngũ tư vấn, kỹ sư của PECC3 đã cố gắng và nỗ lực để hỗ trợ dự án hoàn thành đúng tiến độ nhất. Xin vui lòng truy cập và theo dõi website https://www.pecc3.com.vn/ để cập nhật thông tin tư vấn xây dựng ngành điện lực mới nhất.

Page top