Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 29/12/2023

ĐÓNG ĐIỆN DỰ ÁN MÁY BIẾN ÁP 500kV LONG PHÚ

Vào lúc 23h50 ngày 19/08/2023, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã phối hợp với đại diện của Chủ đầu tư Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) và đơn vị quản lý vận hành Công ty Truyền tải điện 4 đóng điện thành công công trình lắp máy biến áp liên lạc 500/220k – 600MVA tại Trạm biến áp 500kV Long Phú.

Dự án lắp Máy biến áp liên lạc 500/220kV -600MVA tại Trạm biến áp 500kV Long Phú được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng phát triển tại khu vực Tây Nam Bộ. Dự án góp phần giảm tải cho các máy biến áp hiện đang được vận hành ở chế độ mang tải cao tại Trạm 500kV Ô Môn và các đường dây 220kV hiện hữu trong khu vực, đảm bảo tiêu chí N-1 và phù hợp với tiến độ Quy hoạch Điện VII điều chỉnh.

MBA 500kV LONG PHU

Đóng điện thành công Máy biến áp liên lạc 500/220kV Long Phú

Dự án này giúp tiếp nhận công suất phát từ các nhà máy điện năng lượng mặt trời, nhà máy điện gió trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lên lưới điện 500 kV quốc gia. Cùng với đó, việc hoàn thành lắp đặt máy biến áp và các đường dây truyền tải đấu nối từ Sân phân phối sẽ bảo đảm kết lưới khu vực ổn định, cung cấp điện cho các phụ tải vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Tây Nam Bộ, hỗ trợ vận hành linh hoạt và khai thác hiệu quả hệ thống điện khu vực miền Nam.

Với vai trò là đơn vị Tư vấn thiết kế chính của dự án, PECC3 đã đưa ra những phương án tối ưu nhằm đảm bảo công tác đầu tư dự án được thực hiện phù hợp, chính xác và tối ưu hóa chi phí với tình trạng hiện hữu của Trạm, tránh các phát sinh dẫn đến ảnh hưởng tiến độ đóng điện của dự án.

Page top