Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ hai, 26/04/2021

Đón Chủ tịch EVN & đoàn công tác tham quan làm việc với PECC3

Sáng 22/04/2021 tại trụ sở PECC3 ở TP. Hồ Chí Minh, trong buổi làm việc giữa đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với Người đại diện phần vốn của EVN tại Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3), ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận những thành tích mà PECC3 đã đạt được trong giai đoạn 2016 – 2020 cũng như đánh giá cao công tác quản trị và nỗ lực của PECC3 trong hoạt động kinh doanh và chủ động tìm kiếm khách hàng ngoài Tập đoàn để tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

1 2

Kết quả hoạt động

Những năm vừa qua, trước biến động thị trường do ảnh hưởng của COVID và sự tham gia của các tư vấn nước ngoài, PECC3 vẫn đã đảm bảo hoạt động tư vấn thiết kế và kinh doanh có lãi, xây dựng đội ngũ CB-CNV chính trực, tin cậy, chuyên nghiệp. Công ty đã tham gia triển khai nhiều dự án trọng điểm của EVN như: các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 mở rộng, Quảng Trạch 1, Ô Môn 4; Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng; các đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa, Đức Hòa – Chơn Thành. Tính riêng năm 2020, doanh thu đạt 404 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 19,62 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay, doanh thu đạt hơn 36 tỷ đồng, tương đương 127% kế hoạch đề ra.

Đoàn công trao đổi thẳng thắn, tích cực trong buổi làm việc
Đoàn công trao đổi thẳng thắn, tích cực trong buổi làm việc

Với mục tiêu năm 2021 đạt doanh thu 430 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 25 tỷ đồng, PECC3 sẽ tận dụng xu hướng đầu tư tư nhân vào lĩnh vực năng lượng tăng cao để đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu, từng bước giảm sự phụ thuộc vào doanh thu từ Nhà nước đồng thời đẩy mạnh quảng bá, tìm kiếm, tiếp cận và quản lý mối quan hệ với các khách hàng tư nhân tiềm năng; quản lý hiệu quả chi phí.

Thực hiện chiến lược phát triển trong giai đoạn mới

Trong thời gian tới, PECC3 sẽ tập trung tăng cường công tác nghiên cứu khoa học về tích trữ năng lượng, nghiên cứu các nguồn năng lượng mới như thủy triều, hydro. Trong quy trình về quản lý dự án, PECC3 sẽ chủ động đề ra các tiêu chuẩn, tiêu chí cho nhà thầu; xây dựng quy trình về tư vấn giám sát để nâng cao chất lượng bộ máy quản lý, đặc biệt là ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác giám sát như giám sát online, giám sát dựa vào trí tuệ nhân tạo. Công ty cũng xây dựng và thực hiện lộ trình chuyển đổi số; duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống an toàn thông tin. Trong công tác đào tạo, tập trung phát triển các nhân lực chủ chốt, vị trí chủ nhiệm dự án đạt chứng chỉ PMP và kỹ năng sử dụng BIM trong thực hiện quản lý dự án sắp tới.

Đồng thời PECC3 cũng tập trung vào công tác tư vấn trong lĩnh vực quy hoạch điện; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác thiết kế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao năng lực quản trị, đảm bảo doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng bền vững; thực hiện công tác thoái vốn đúng quy định.

3 1
Ông Thái Tuấn Tài báo cáo về định hướng phát triển PECC3 giai đoạn 5 năm 2021-2025

Theo ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT PECC3, trong giai đoạn 2021 – 2025 công ty phấn đấu trở thành doanh nghiệp có thương hiệu về lĩnh vực tư vấn xây dựng điện tại Việt Nam và trong khu vực; đầu tư phát triển trong các lĩnh vực tư vấn năng lượng mới, năng lượng tái tạo, tư vấn thủy lợi, tư vấn hạ tầng, môi trường… gắn với cung cấp dịch vụ tư vấn; nâng cao năng lực quản trị theo tiêu chuẩn của Hiệp hội tư vấn quốc tế (FIDIC).

4
Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch EVN phát biểu đánh giá, góp ý

Được ghi nhận bởi Đồng chí Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong những niềm tự hào của PECC3 khi nỗ lực của cả tập thể trong suốt chặng đường hành trình cùng EVN đã tạo được ít nhiều giá trị trong phục vụ đồng hành cùng sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Page top