Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ năm, 15/04/2021

Đào tạo kiến thức BIM cho đối tác khách hàng và chuyên viên PECC3

Từ ngày 06/04 đến 13/04/2021 tại Hội trường A-B của PECC3 đã diễn ra chương trình đào tạo ngắn ngày về BIM Awareness và BIM 360. Chương trình được đào tạo bởi Phòng thí nghiệm mô phỏng mô hình thông tin BIMLAB thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng – ĐH Bách khoa TP.HCM và có sự tham gia của các kỹ sư, chuyên viên PECC3 cùng đại diện các đối tác: Tổng Cty Điện lực Miền Nam, Ban Quản lý Dự án Điện lực Miền Nam, Cty Điện lực Bình Dương, Cty CP Thái Bình Dương.

BIM 0001

Chương trình đào tạo được thiết kế riêng cho 2 đối tượng học viên là Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn, từ kiến thức tổng quan đến các ví dụ công trình dự án cụ thể đã được triển khai dưới sự tham gia đầy đủ và tập trung của các bên. Trong đó, công trình Trạm 110kV Mỹ Phước 3 và đường dây đấu nối tỉnh Bình Dương đã được hoàn thành công tác xây dựng mô hình thông tin công trình BIM phần trạm biến áp cho giai đoạn báo cáo nghiên cứu khả thi, được dùng làm ví dụ điển hình cho nội dung đào tạo chuyên sâu.

BIM 0002

Các nội dung chính được đào tạo về BIM Awareness và BIM 360 cho cả 2 học phần bao gồm:

  1. Cách sử dụng BIM; Lên kế hoạch thực hiện dự án; Tìm hiểu CDE và BIM 360; Thực hành quản trị nhân sự và tài liệu trên hệ thống BIM 360; Tổ chức dự án và quy trình phối hợp quản lý dự án cho các bên liên quan.
  2. Quy trình BIM và cách thức thực hiện BIM tại tổ chức; Thực hành quản lý các module về dự án, nghiệm thu và xử lý vấn đề bằng các tính năng của BIM 360.
  3. Vai trò của Nhà đầu tư và Quản lý dự án, cách sử dụng BIM trong việc lập kế hoạch, phân công nhân sự và thao tác quản trị BIM 360.
  4. Thực hành chuyên sâu cho công trình 110kV Mỹ Phước 3.

Chương trình đã diễn ra thành công và toàn bộ 100% nhân sự tham gia đã hoàn thành chứng chỉ khoá học, đúng với giá trị về Học hỏi – Phát triển mà PECC3 vẫn luôn tự hào. Ông Nguyễn Chí Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự – đã chia sẻ và trao chứng nhận tốt nghiệp khoá học cho đại diện tham dự từ các đối tác của PECC3 và cho các kỹ sư, chuyên viên nội bộ.

BIM 0003

BIM 0004

BIM 0005

 

 

Ảnh: Duy Khanh
Tổng hợp: Lan Anh

Page top