Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ tư, 18/04/2018

Công trình Thủy điện Đa Nhim mở rộng lắp đặt thành công Rotor máy phát

Ngày 08-08-2018 vừa qua, các chuyên gia, kỹ sư và công nhân trên công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng đã lắp đặt thành công Rotor vào hố máy phát, đánh dấu một bước quan trọng trong tiến trình xây dựng công trình thủy điện này

dne 01

Rotor máy phát có trọng lượng 180 tấn đã được cẩu lắp bằng cầu trục gian máy, đây là bộ phận chính cấu thành tổ máy phát thủy lực. Trong tương lai khi hoàn thành tổ máy sẽ vận hành với công suất phát 80MW, bổ sung cho lưới điện quốc gia 93 triệu KWh/năm.

dne 02

Dự án Thủy điện Đa Nhim mở rộng là dự án nâng công suất của Nhà máy Thủy điện Đa Nhim từ 4 tổ máy thành 5 tổ máy, công suất lắp đặt tăng từ 160MW lên 240MW. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi. Dự án được tổ chức JICA của Nhật Bản tài trợ vốn. Công ty cổ phần Xây dựng 47 làm Tổng thầu thi công và Liên danh các nhà thầu Nippon Koei – Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 3 – Nippon Koei Việt Nam (NK-PECC3-NKV) làm tư vấn giám sát thi công.

Việc lắp đặt thành công Rotor máy phát này đã góp phần đưa dự án đến gần hơn với mục tiêu phát điện vào cuối năm 2018 như kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Chí Hoàng & Trần Văn Luyến

Page top