Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ năm, 26/04/2018

Công trình Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt Giải thưởng Gói thầu Tư vấn thiết kế chất lượng cao

Nhằm mục đích tôn vinh thành quả lao động của các tổ chức, đơn vị trong hoạt động xây dựng đã góp phần mang lại cho xã hội các công trình có chất lượng, hiệu quả và giá trị thẩm mỹ cao, ngày 24/4/2018 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng đợt 3 năm 2017 và đợt 2 năm 2018.

Vinh dự được trao giải lần này là 10 Công trình xây dựng và 08 Gói thầu xây dựng bao gồm các gói thầu về TVTK, TVGS và TCXD. Đây là thành quả lao động và sáng tạo của các chủ thể là chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công, đã tham gia xây dựng các công trình trong cả nước thời gian qua.

Tham dự Lễ công bố giải thưởng lần này, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã góp mặt với Giải thưởng về Tư vấn thiết kế cho Gói thầu “Quy hoạch, lập dự án đầu tư, lập thiết kế kỹ thuật cho Công trình Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1”.

image000005image000006

Tọa lạc tại hai xã Hải Hà và Hải Thượng huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 là một công trình nhiệt điện đốt than có quy mô công suất 2x300MW, điện áp 21kV/220kV, sản lượng điện bình quân hàng năm của Nhà máy đạt khoảng 3,4 tỷ kWh. Dự án do Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 làm tư vấn thiết kế đồng thời tham gia tư vấn giám sát thi công. Dự án được thực hiện bắt đầu từ khi quy hoạch địa điểm (2003) cho đến khi kết thúc đưa dự án vào vận hành thương mại vào tháng 5/2015. 

Công trình đã đạt tất cả các tiêu chí đánh giá theo Thông tư 04/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng đối với gói thầu tư vấn thiết kế. Đánh giá chung về công trình, Hội đồng thẩm định của Cục Giám định chất lượng Nhà nước về công trình xây dựng – Bộ Xây dựng sau khi kiểm tra hồ sơ thiết kế và kiểm tra thực tế hoạt động của Nhà máy đã kết luận “Công trình Nhiệt điện Nghi Sơn 1 có thiết kế đẹp, được quy hoạch hài hòa, phù hợp với cảnh quan môi trường xung quanh, bố trí mặt bằng xây dựng hợp lý; Các bước trong quá trình thiết kế kỹ thuật tuân thủ các quy định của TCVN; Công nghệ, thiết bị hiện đại, thi công bảo đảm các tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật và môi trường”. Đối với đơn vị tư vấn thiết kế, Hội đồng cũng nhận định “Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có đủ kinh nghiệm và năng lực thiết kế các công trình nhiệt điện”.

image000007

Với việc được trao Giải thưởng Gói thầu tư vấn thiết kế chất lượng cao đối với Công trình Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 lần này, đội ngũ cán bộ và kỹ sư của Công ty cảm thấy rất vinh dự và tự hào về những nỗ lực và thành quả lao động của mình trong hoạt động xây dựng thời gian qua đã được xã hội và chính quyền ghi nhận, đồng thời cũng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác thiết kế và giám sát xây dựng, nhằm đáp ứng yêu cầu chính đáng của người dân và xã hội về những công trình có chất lượng cao và hoạt động hiệu quả./.

Nguyễn Chí Hoàng

Page top