Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ ba, 07/07/2015

Chủ đề văn hóa tháng 7 – Văn hóa giao tiếp với khách hàng

vh 07

Chủ đề: Văn hóa giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp, ứng xử là quá trình trao đổi thông tin cho nhau, diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống của chúng ta, giúp ta hiểu được nhau để có những hành động, phản ứng phù hợp với từng đối tượng, hoàn cảnh và tình huống.

Còn trong kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực ngành điện, việc giao tiếp làm khách hàng vừa lòng cũng không đơn giản chút nào. Nó đòi hỏi các nhân viên phải thường xuyên trau dồi kiến thức cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn kinh nghiệm cuộc sống để ngày càng hoàn thiện Văn hóa giao tiếp khách hàng. 

Người xưa có câu: “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Câu nói này không những đúng trong thực tiễn đời sống mà đúng luôn cả trong giao tiếp kinh doanh. 

Cùng một lời nói nhưng với phong cách, thái độ, âm vực khác nhau cũng có thể dẫn đến những cách suy nghĩ khác nhau của cùng một người nghe. Văn hoá giao tiếp không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ trong hành động, cử chỉ, và phong cách ăn mặc… mà nó còn thể hiện ở sự cảm nhận của con người. 

Một biểu hiện bằng ánh mắt, bằng nụ cười thân thiện hoặc thái độ luôn tôn trọng, luôn lắng nghe sẽ làm cho đối tượng mà mình giao dịch cảm thấy thoải mái và hài lòng. Khi khách hàng hài lòng là chúng ta đã bước đầu thành công trong giao tiếp. 

Ngày nay, cùng với xu thế phát triển của xã hội và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh sẽ không thể tránh khỏi và vô cùng khốc liệt. Trong bối cảnh đó, văn hoá giao tiếp trong kinh doanh được nói đến như một tiêu chí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trong văn hoa giao tiếp với khách hàng, nhân viên PECC3 phải luôn ghi nhớ là tuyệt đối trung thực, uy tín với khách hàng nghĩa là phải cung cấp thông tin rõ ràng, đúng đắn không vì bất cứ áp lực nào mà làm sai lệch thông tin.  Phải thông báo cho khách hàng các sai sót do thành viên PECC3 gây ra có thể gây ra hậu quả với khách hàng, đồng thời đề xuất phương án khắc phục

Điều quan trọng là phải biết lắng nghe khách hàng của mình nói gì, yêu cầu gì để kịp thời xử lí thỏa đáng bất cứ phản hồi nào, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của họ đó là nghệ thuật dẫn đến thành công. 

Các kỹ sư PECC3 hiểu rằng để có được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng thì việc nâng cao chất lượng hồ sơ, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình là điều kiện tiên quyết nhất. Bằng cách cải tiến toàn diện từ hình thức trình bày hồ sơ, kỹ năng trình chiếu đến nội dung báo cáo, PECC3 đã cho thấy có sự thay đổi rõ rệt trong nhận thức của các chủ nhiệm đồ án và đồ án viên, làm khách hàng hài lòng và yên tâm tuyệt đối. 

Page top