Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Chủ nhật, 03/05/2015

Chủ đề văn hóa tháng 5 – Hoạt động văn hóa thể thao của PECC3 trong Tháng công nhân

Tháng năm – tháng của nhiều ngày lễ lớn của cả dân tộc Việt Nam cũng là Tháng công nhân,  PECC3 đã có nhiều hoạt động tích cực mang tính truyền thống, văn hóa và nhiều sáng tạo mới.Ngày hội thể thao truyền thống hàng năm chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5.

1. Những ngày chuẩn bị cho ngày hội thể thao, là những ngày tất bật của các cán bộ công đoàn, của các cán bộ phụ trách bộ môn. Tuy vất vả nhưng tất cả cán bộ đều một lòng chung sức.

Ngày hội được mở màn bằng giải thi đấu không chuyên về bộ môn quần vợt cho lứa tuổi dưới 45 và từ 45 trở lên, diễn ra trong ngày 18/4/2015. Đáng trân trọng hơn, sự thành công của giải đấu còn có sự góp mặt nhiệt tình của các vận động viên lão thành đã về hưu. Các vận động viên, không phân biệt Lãnh đạo hay công nhân, đang hay đã công tác tại PECC3 đều hòa mình vào không khí tranh tài sôi nổi với tinh thần chơi đẹp, cao thượng.

Kế đến là các ngày tranh tài cho các bộ môn khác như bóng đá với hàng trăm cổ động viên dễ thương, dễ mến nhiệt tình hò reo cổ vũ cho đội nhà.

Bộ môn bóng bàn, cầu lông được chia thành từng cặp đấu ngẫu nhiên, tranh tài quyết liệt nhưng cũng có những pha cầu, pha bóng khá hài hước và đầy bất ngờ.
Người lao động cũng đang háo hức chờ đợi ngày truyền thống thể thao tiếp theo trong năm của PECC3 là Ngày lễ Cách mạng tháng 8 & Quốc Khánh 02/9.

img vh05 1

Vận động viên bóng bàn- hội thao truyền thống PECC3 năm 2015

2. Tuyên truyền ngày Quốc tế lao động 01/5, thực hiện chương trình hoạt động Tháng công nhân.

Hòa mình vào không khí tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 01/5 và hưởng ứng theo chương trình Tháng công nhân, PECC3 cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Đáng kể nhất là hoạt động tại Chi nhánh công ty – Xí nghiệp Khảo sát & xây dựng điện. Công đoàn Xí nghiệp, dưới sự chỉ đạo và giúp đỡ đáng kể của Lãnh đạo Xí nghiệp,  đã có chương trình hoạt động rất cụ thể như:  Phát động phong trào thi đua ‘PECC3 là niềm tự hào của chúng ta’, tìm hiểu lịch sử về ngày Quốc tế lao động 01/5, duy trì đối thoại tại nơi làm việc, hỗ trợ tương thân tương ái cho người lao động… 

Ngoài ra bằng sự sáng tạo, tận tâm của mình, Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm thuyết trình về chủ đề ‘Lịch sử ngày Quốc tế lao động 01/5’ với cán bộ trình bày là người của chính mình. Chính sự sáng tạo đó, dù không lớn nhưng là bước đột phá, đã tạo nên buổi tọa đàm khá thành công, người lao động tham gia một cách nhiệt tình, thoải mái.

Buổi tọa đàm đã hướng người lao động ghi nhớ quá trình đấu tranh giành quyền được làm 8 giờ một ngày, tri ân những công nhân đã ngã xuống để  cho chúng ta hưởng những thành quả đấu tranh ấy đến ngày nay.

img vh05 2

Tọa đàm về Lịch sử ngày Quôc tế lao động 01/5 – XNKS&XD Điện

3. Tuyên truyền và tìm hiểu luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 vừa được Quốc hội thông qua chưa có hiệu lực thi hành, tuy nhiên hàng chục nghìn công nhân Công ty Pou Yuen đã đình công.

Từ vụ việc đã xãy ra này, để người lao động Xí nghiệp hiểu rõ hơn, bằng sự chủ động, sáng tạo của mình, Công đoàn Xí nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy công ty, Chi ủy Xí nghiệp, đã tổ chức buổi tọa đàm ‘Tìm hiểu các điểm mới trong luật Bảo hiểm xã hội 2014’ vào ngày 28/5/2015, người trình bày, cũng là người nội bộ của Công đoàn Xí nghiệp.

Buổi tọa đàm khá thành công, người lao động nhiệt tình tham gia, đã hiểu và biết các tính ưu việt của luật BHXH lần này so với luật BHXH năm 2006. Ngoài ra, còn hiểu biết thêm các thay đổi về chính sách lương hưu, cảm thông với tình hình quỹ BHXH hiện nay.

img vh05 3

Tọa đàm về luật BHXH 214 tại PECC3 ngày 28/5/2015

Nhớ lại, khi luật Biển Việt Nam 2012 ra đời, Giàn khoan HD 981 (Trung Quốc) khảo sát trái phép trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hòa mình vào phong trào ‘Vì biển đảo của quê hương’ trên toàn quốc, không bị kích động lôi kéo biểu tình cực đoan như các đơn  vị doanh nghiệp khác, Công đoàn Xí nghiệp thực hiện một bước đi hoàn toàn khác, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy công ty, đã tổ chức thành công việc tuyên truyền về ‘Biển đảo và công ước quốc tế về luật biển 1982’ cũng với nhân lực thuyết trình là người của chính mình.

Những việc tổ chức thực hiện này, dù tiếng vang chưa lớn, còn gói gọn trong nội bộ Công ty. Tuy nhiên điều đó đã phần nào thể hiện tính chủ động, sáng tạo, tận tâm, không thờ ơ với các sự kiện xã hội của người lao động trong PECC3, đáng được nhân rộng điển hình.

img vh05 4

Tuyên truyền về Biển đảo & Công ước luật biển 1982

4. Tận tâm, chuyên nghiệp trong công việc.

Quy định về Nội dung và trình tự công tác khảo sát phục vụ thiết kế các công trình lưới điện được ban hành theo quyết định 1179/QĐ-EVN ngày 25/12/2014 vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 và thay thế cho quyết định số 3404/QĐ-EVN-TĐ ngày 23/11/2003.Quy định mới có  nhiều điểm mới cần phải lưu ý và phổ biến rộng khắp cho toàn bộ người lao động có chuyên môn có liên quan biết và thực hiện.

Thể hiện sự tận tâm, chuyên nghiệp trong công việc, các buổi hội thảo, thuyết trình phổ biến các điểm mới trong quy định này đã được tổ chức để tránh những sai sót đáng tiếc sau này:

  • Ngày 25/5/2015, buổi hội thảo về công tác kiểm tra khảo sát địa hình do nhân viên phòng KT & QLCL thực hiện;
  • Ngày 27/5/2015, 2 buổi thuyết trình về các điểm mới của công tác khảo sát theo quy định 1179 do nhân viên Chi nhánh công ty – Xí nghiệp Khảo sát & xây dựng đện thực hiện.

Buổi hội thảo, thuyết trình với sự tham gia khá đông đảo người lao động có cùng chuyên môn và được đánh giá là khá thành công.

img vh05 5

Hội thảo về công tác kiểm tra khảo sát địa hình 25/5/2015

img vh05 6

Phổ biến về Quy định mới (QĐ số 1179/QĐ-EVN)

img vh05 7

Phổ biến các điểm mới của QĐ số 1179/QĐ-EVN

Các hoạt động kể trên đây chỉ là một phần hoạt động hàng ngày,thể hiện nét ứng xử văn hóa PECC3 mang tính truyền thống, đã cho thấy phần nào sự ‘Sáng tạo, tận tâm, chuyên nghiệp trong công việc’ của nhân viên công ty.

Page top