Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ năm, 27/10/2022

BƯỚC TIẾN MỚI TRONG THỎA THUẬN THỪA NHẬN LẪN NHAU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN KỸ THUẬT TRONG ASEAN (ACPECC) VÀ CHỨNG CHỈ ACPE

Ngày 25 tháng 10 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban Giám sát của Việt Nam để thực hiện thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong Asean – Trực thuộc Bộ Xây dựng (tên viết tắt là Uỷ ban Giám sát kỹ thuật), đã phối hợp với Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (EVNPECC3) tổ chức Hội thảo về hoạt động thừa nhận lẫn nhau đối với các kỹ sư tư vấn chuyên nghiệp trong Asean. Cùng tham dự còn có các đại diện đến từ Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 (EVNPECC2).

Hội nghị tập huấn liên quan đến thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong ASEAN
Hội nghị tập huấn liên quan đến thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong ASEAN

Hội thảo đã cung cấp cho các cán bộ quản lý và các kỹ sư tư vấn thiết kế tham gia Hội thảo cái nhìn toàn cảnh về thỏa thuận công nhận lẫn nhau giữa các nước thành viên Asean, đồng thời cung cấp trình tự thủ tục hồ sơ đăng ký mới ACPE. Cho đến nay, đã có tổng cộng 6.054 chứng chỉ ACPE được Ủy ban của Asean cấp cho cộng đồng kỹ sư tư vấn của 10 nước Asean.

Tham gia đăng bạ chứng chỉ ACPE từ năm 2008 đến nay Việt Nam có 322 kỹ sư được cấp ACPE, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Tại Hội thảo lần này Uỷ ban Giám sát của Việt Nam đã thay mặt Ủy ban của Asean trao chứng chỉ ACPE cấp mới cho 10 kỹ sư của EVNPECC2 và 47 kỹ sư của EVNPECC3.

Trao chứng chỉ ACPE cho các kỹ sư PECC3
Trao chứng chỉ ACPE cho các kỹ sư PECC3

acpe 5

acpe 4

acpe 3

Chủ tịch Ủy ban Giám sát của Việt Nam về thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong Asean – Ông Nguyễn Chí Hiếu, đồng thời là Phó Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng Bộ Xây dựng đã phát biểu chúc mừng các đơn vị và cá nhân đã nhận được Chứng chỉ ACPE lần này.

Ông Nguyễn Chí Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng Bộ Xây dựng đã phát biểu chúc mừng các đơn vị và cá nhân đã nhận được Chứng chỉ ACPE lần này.
Ông Nguyễn Chí Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng Bộ Xây dựng đã phát biểu chúc mừng các đơn vị và cá nhân đã nhận được Chứng chỉ ACPE lần này.

Ông nhấn mạnh: Các kỹ sư tư vấn được công nhận Chứng chỉ ACPE có quyền tự hào về quá trình hoạt động nghề nghiệp của mình; hãy xem đây là một điểm ưu thế khi tham gia các dự án có yếu tố nước ngoài hoặc khi ai đó có điều kiện ra nước ngoài làm việc; thời gian tới, có thể khi lập hồ sơ mời thầu, các chủ đầu tư có thể đưa thêm điều kiện về chứng chỉ ACPE để gia tăng tính cạnh tranh của hồ sơ mời thầu. Ông Hiếu cũng lưu ý các kỹ sư rằng:

  • Hiện nay mặc dù Ủy ban điều phối đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp tiêu chuẩn Asean (ACPECC) quy định Chứng chỉ ACPE có giá trị 2 năm, tuy nhiên các Chứng chỉ mới chưa in thời hạn, do đó các Chứng chỉ đã ban hành vẫn có thể dùng lâu dài;
  • Đối với kỹ sư còn hạn chế về trình độ ngoại ngữ vẫn có thể xin đăng bạ cấp Chứng chỉ ACPE.
  • Ủy ban Giám sát của Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ, hướng dẫn các kỹ sư của Việt Nam chuẩn bị và nộp hồ sơ lên cấp có thẩm quyền để xét cấp ACPE.
  • Các kỹ sư chưa có hoặc đã có ACPE cần tích cực tham gia hoạt động nghề nghiệp, hội thảo chuyên ngành,… để được tích luỹ điểm CPD.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại nhiều cảm xúc tích cực cho Ban tổ chức và các cá nhân được cấp ACPE lần này./.

Thanh Bình

 

Page top