Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
Chọn ngôn ngữ:
cancel
Thứ sáu, 21/03/2014

Bản quyền đầu tiên “phần mềm cơ lý đường dây”

Tác giả Đoàn Văn Hạ – Kỹ sư Xây dựng, hiện là Phó Giám đốc Chi nhánh Miền Trung, với kinh nghiệm gần 30 năm công tác đã có nhiều đóng góp vì sự phát triển của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3. Trong quá trình làm việc anh đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học như: San nền trạm biến áp và kè móng đường dây, Tính toán và vẽ bảng kê thép & phân loại thép, Vẽ mặt bằng chống sét cho trạm biến áp…; đặc biệt anh là người có nhiều tâm huyết trong việc ứng dụng công nghệ tin học cũng như viết các phần mềm phục vụ công tác chuyên môn.

Đề tài nghiên cứu khoa học “Phần mềm tính cơ lý đường dây” bắt đầu thực hiện từ ngày 25/8/2010 và sau này phát triển và hoàn thiện hơn thành “Phần mềm tính cơ lý đường dây – Phiên bản 2”.

image001

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Sau hơn 03 năm kể từ khi hình thành ý tưởng đến khi nghiệm thu (ngày 19/7/2013) và đưa vào sử dụng bằng tất cả tâm huyết của tác giả cùng sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo và các đồng nghiệp, phần mềm đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm tư vấn, giảm giá thành đầu tư xây dựng các công trình đường dây truyền tải điện như đường dây 500 kV Sông Mây – Tân Uyên và một số hạng mục trong các công trình đường dây khác.

Sau khi nghiệm thu và giao cho phòng Thiết kế đường dây và Chi nhánh Miền Trung chạy thử, Công ty đã tiến hành đăng ký bản quyền tác phẩm, thống nhất  tên gọi “Phần mềm tính cơ lý đường dây” và “Phần mềm tính cơ lý đường dây – Phiên bản 2” thành “Phần mềm cơ lý đường dây (Transmission physico-mechanical software)”. Ngày 10/02/2014 Cục bản quyền tác giả đã cấp “Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả” cho tác phẩm “Phần mềm cơ lý đường dây”, là bản quyền phần mềm đầu tiên do Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 làm chủ sở hữu.

Untitled 1 resize
Page top