Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây dựng Điện 3 - Giải pháp tốt nhất cho lựa chọn tốt nhất
https://www.youtube.com/watch?v=WSeK8y0OidY

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.03.1931 – 26.03.2021, Đoàn TNCS HCM Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 phối hợp cùng nhóm Văn hoá Doanh nghiệp đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo và Thanh niên về các nội dung liên quan đến Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi và Chiến lược phát triển của công ty.

10

Thế hệ Thanh niên luôn là thế hệ cống hiến sức trẻ, kiến thức, nhiệt huyết và tinh thần xung kích dám nghĩ dám làm cho đất nước, cho tổ chức, cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc lắng nghe ý kiến, góc nhìn, quan điểm của thanh niên là một trong những bước quan trọng để thấu hiểu, ủng hộ, gắn kết và hướng tới mục tiêu chung tốt hơn. Chiều ngày 22.03.2021 tại trụ sở HCM, buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo và thanh niên trong công ty đã được tổ chức như một trong các phương thức giao tiếp hiệu quả để tăng cường thấu hiểu, tạo niềm tin trong tổ chức và nâng cao tiếng nói của thanh niên trong sự phát triển chung của công ty.

2Đoàn viên Thanh niên có mặt đầy đủ trong buổi chia sẻ, đổi thoại

Tham dự buổi đối thoại là các Đoàn viên Thanh niên thuộc Đoàn TNCS HCM công ty và đại diện Ban Lãnh đạo:

– Ông Thái Tuấn Tài, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT

– Ông Nguyễn Chí Hoàng, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự

– Ông Nguyễn Như Hoàng Tuấn, Tổng Giám đốc

– Ông Tôn Thất Hùng, Phó Tổng Giám đốc

– Ông Nguyễn Quốc Tuân, Bí thư Đoàn TNCS HCM công ty

– Ông Nguyễn Quốc Hoan, Giám đốc Xí nghiệp Khảo sát

Trao đổi thẳng thắn là bước đầu trong xây dựng văn hoá niềm tin

PECC3 với 19 phòng ban, đơn vị và gần 500 nhân viên cho cả khu vực Tp.HCM và miền Trung, là một môi trường thân thiện cởi mở và thực tế vẫn tồn tại một số hạn chế trong việc trao đổi ý kiến giữa người trẻ và các lãnh đạo cấp cao. Trong năm 2020, Ban Lãnh đạo Công ty đã tập trung xây dựng mạnh mẽ hơn văn hoá đáng tin cậy trong doanh nghiệp. Trong đó, các hoạt động tăng cường việc chia sẻ cởi mở, xây dựng, thẳng thắn và thật lòng đặc biệt được tập trung trong năm nay.

Nội dung trao đổi với các câu hỏi, thắc mắc, đề xuất cải tiến được thanh niên trong công ty gửi qua email và diễn đàn nội bộ, được trả lời cụ thể bởi đại diện Lãnh đạo trong công ty với ví dụ thực chứng và trải nghiệm cá nhân. Đây không chỉ là dịp để lãnh đạo lắng nghe, tiếp nhận góc nhìn của thanh niên, mà còn là dịp để các nhân sự trẻ được nghe chia sẻ về kinh nghiệm, trải nghiệm trong quá trình làm việc của thế hệ đi trước. Đó là những câu chuyện đã truyền cảm hứng cho người trẻ trong thời đại mới – cuộc sống dễ dàng hơn, cạnh tranh khốc liệt hơn.

3Bạn Việt đưa ra câu hỏi về nhìn nhận của Ban Lãnh đạo dành cho thanh niên, cần cải tiến những gì?

Bạn Quý đặt câu hỏi về các bước đột phá để thực hiện thành công chiến lược của công ty

Lãnh đạo cũng xuất phát từ vị trí “người trẻ” trong tổ chức

Trong những câu chuyện được chia sẻ ngày hôm đó, ông Thái Tuấn Tài đã mang lại cảm hứng với nhiều bạn trẻ về cách tư duy để có được sự nghiệp ngày hôm nay. Trước những thách thức và cơ hội, ai cũng phải chọn lựa giữa những giá trị hấp dẫn ngắn hạn và những cống hiến dài hạn, bản thân ông cũng đã phải liên tục đưa ra lựa chọn và đánh đổi như thế để có thể từ một kỹ sư sau 32 năm cống hiến liên tục từ lúc ra trường để tiếp tục ngồi đây cống hiến cách nhìn nhận, suy nghĩ cho thế kệ kế nhiệm – những người trẻ.

5Ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT – kể chuyện thời mới ra trường, truyền cảm hứng cho thanh niên

Khi nhận được câu hỏi về đánh giá của Lãnh về năng lực và giá trị cốt lõi của nhân sự trẻ, ông Nguyễn Chí Hoàng cũng thẳng thắn thừa nhận thế hệ đi trước không có được những công cụ và cơ hội học tập, chứng minh năng lực nhiều như thế hệ trẻ hiện nay. Tất cả những gì họ đã có được là sự cống hiến hết sức lực vào từng dự án, từng công trình, từ vị trí kỹ sư nhỏ bé để vươn lên thành chủ nhiệm dự án, các chuyên gia, hay những nhà lãnh đạo như bây giờ.

6Ông Nguyễn Chí Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự – cũng nhận xét về chất lượng nhân sự và kế hoạch đào tạo phát triển con người

Thực tế tổ chức nào cũng đều có bất cập, và tổ chức nào cũng có quyền ước mơ

Trước những câu hỏi về thực trạng công ty vẫn còn những khó khăn trong việc phối hợp các phòng ban đơn vị, phong cách quản lý hay giao tiếp… Ban Lãnh đạo đã thật lòng nhìn nhận về thiếu sót của bản thân khi chưa xử lý được triệt để những tồn tại đó, khiến cho một bộ phận người trẻ vẫn gặp khó khăn trong công việc, khó dung hoà được khoảng cách và khác biệt giữa các thế hệ. Vì vậy mà hoạt động văn hoá doanh nghiệp vẫn sẽ được đẩy mạnh để tiếng nói của từng cá nhân đều đến được với nhau và cùng nhau tìm phương án phù hợp.

Và trên con đường đến được độ hoàn hảo tuyệt đối đó, thì ai cũng có quyền ước mơ rằng cái đích của mình là ở đâu. Không hề có sự mâu thuẫn khi tổ chức, lãnh đạo và từng cá nhân đặt ra những mong muốn và ước mơ lớn trong khi thực trạng vẫn còn bất cập, hạn chế. Vì chính hạn chế và bất cập trên đường đi, mới là nguyên liệu để mình đạt được đích đến đó.

7Bạn Thịnh đưa ra những góc nhìn về việc phát triển các yếu tổ cốt lõi trong văn hoá tổ chức

PECC3 hướng tới tầm nhìn trở thành công ty tư vấn và thiết kế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín cho khách hàng trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Chúng ta mong muốn mỗi cá nhân đều là một người mang đầy đủ giá trị của chính trực – tin cậy; chuyên nghiệp – sáng tạo – hiệu quả; học hỏi – phát triển và đoàn kết – hợp tác – thân thiện.

8Ông Nguyễn Như Hoàng Tuấn – TGĐ – chia sẻ về cách thức phối hợp giữa các thế hệ để đạt đến mục tiêu chung

Chân tình là yếu tố gắn kết mạnh hơn bất cứ điều gì

Sau 3 tiếng trò chuyện, thảo luận, vẫn còn những cánh tay giơ lên để được chia sẻ, điều mà ít khi xảy ra trong các hoạt động đối thoại trước đây. Có lẽ vì sự thật lòng của các thế hệ, sự gần gũi không có khoảng cách, không có sân khấu, không có bàn ngăn cách… cũng là lí do để những người ở đây vẫn muốn nói nhiều với nhau hơn.

Không khí buổi chia sẻ có lúc căng thẳng, có lúc vỡ oà bởi những tràng cười, có lúc im lặng để chờ tín hiệu chia sẻ từ chi nhánh miền Trung. Hy vọng rằng, Đoàn TNCS HCM Công ty sẽ còn nhiều dịp cùng Lãnh đạo trò chuyện gần gũi và chân thành như thế, có nhiều công trình thanh niên hơn, để người trẻ được gắn kết với nhau nhiều hơn.

10

Ảnh: Duy Khanh

Tổng hợp: Lan Anh

Sáng 21/12/2020, nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam EVN, đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Hồng EVN lần VI, Công đoàn, Đoàn Thanh niên PECC3 đã phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức ngày Hiến máu tình nguyện 2021 tại sảnh công ty.

1

Đây là hoạt động thường niên của công ty nhằm hướng tới tinh thần tương trợ người cần giúp đỡ. Mỗi khi hiến máu, không chỉ người cần máu sẽ có thêm cơ hội chữa bệnh, sống sót, mà việc đóng góp vào ngân hàng máu cũng chính là cơ hội để bản thân mỗi người tham gia được tái tạo máu mới, yêu quý sức khoẻ và mạng sống của mình hơn. Từ đó biết ơn và yêu quý cuộc sống gia đình và đời sống lao động hơn.

2

Anh Nguyễn Việt Bắc – Phòng Tổ chức Nhân sự tại buổi hiến máu

“Có thể nói hiến máu cứu người là một phong trào mà đã được CB-CNV Tư vấn Điện 3 hưởng ứng và hành động thường xuyên như một truyền thống tương thân tương ái. Buổi hiến máu sáng ngày 21/12/2012 tại PECC3 diễn ra như một ngày Hội, đã có rất đông CB-CNV tham gia. Là một nhân viên của PECC3, tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần, mỗi lần tham gia hiến máu tôi luôn cảm thấy tự hào và vui sướng vì đã góp một phần vào nghĩa cử cao đẹp mà người Tư vấn Điện 3 đã làm để chia sẻ với cộng đồng xã hội.” – Chia sẻ của anh Nguyễn Việt Bắc.

3

Sáng Thứ Hai với nhiều cuộc họp đầu tuần cần xử lý, anh em kỹ sư PECC3 đã nhẫn nại chờ đến lượt hiến máu và nghỉ ngơi đầy đủ theo hướng dẫn trước khi lên phòng làm việc

Anh Nguyễn Hữu Trí – Phòng Kế hoạch Kinh doanh chia sẻ:

“Từ sáng sớm mình đã háo hức chuẩn bị tinh thần cho hoạt động hiến máu: ngủ sớm từ tối hôm trước, không ăn sáng, giữ tinh thần ổn định và đọc lại kỹ quy định của ban tổ chức. Dù năm nào cũng đi hiến máu nhưng mình vẫn giữ thói quen đọc kỹ lại các quy định, đây có lẽ là thói quen mà một nhân viên PECC3 ai cũng có để làm việc thật tốt với khách hàng. Hôm nay mình đã rất vui vì làm thêm được một điều ý nghĩa cho ai đó sẽ cần trong tương lai. Bình thường công việc của mình phải tiếp xúc với khách hàng và đối tác nhiều nên bây giờ được phụng sự cho đối tượng ở cộng đồng, xã hội thì mình cũng thấy có gì đó vui và ấm áp như thế.”

4

Chị em phụ nữ cũng thể hiện tinh thần Vạn trái tim một tấm lòng, hiến máu cứu người mà PECC3 đã kêu gọi trong hơn 1 tuần qua.

Cuối buổi hiến máu, PECC3 đã tiếp nhận được 69 đơn vị máu của 69 tình nguyện viên, trong đó có 57 nam/nữ nhân viên hiến 350ml máu và 12 nữ nhân viên hiến 250ml máu.

5

Bàn tặng chữ thư pháp dành cho các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu.

Một số hình ảnh về quy trình đăng ký, kiểm tra sơ bộ sức khoẻ, hiến máu, nghỉ ngơi hồi phục và niềm vui của anh chị em CB-CNV PECC3 tại Ngày hội hiến máu nhân đạo 2021:

Ảnh: Duy Khanh

Tổng hợp bài viết: Lan Anh

Sau kỷ niệm đáng nhớ 57 năm kể từ ngày thông hầm lần đầu tiên cho Thuỷ điện Đa Nhim, trưa ngày 16.12.2020 tại Thị trấn D’ran, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra buổi Lễ Thông hầm số 2 cho Dự án Mở rộng Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim – Dự án được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch Điện VII với công suất thiết kế 80MW, sản lượng thiết kế trung bình năm 99 triệu kWh.

Theo thiết kế được duyệt, Dự án tận dụng hồ chứa, đập tràn của Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim hiện hữu và xây dựng mới các hạng mục công trình gồm: Kênh dẫn vào – Cửa nhận nước; Đường hầm áp lực; Tháp điều áp; Nhà van; Đường ống áp lực; Nhà máy điện – cải tạo kênh xả; mở rộng Trạm phân phối hiện hữu. Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) tự hào là đơn vị tư vấn giám sát cho Dự án.

Tham dự Lễ Thông hầm của Dự án là các đại diện từ PECC3:

Đại diện PECC3 tại buổi lễ

Theo thiết kế kỹ thuật của Dự án Mở rộng Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim, đường hầm dẫn nước có tổng chiều dài 4885m, chia làm 3 đoạn với phương pháp khoan nổ tại 2 đầu và khoan cắt cho đoạn giữa. Trong quá trình thi công 4665m của đoạn hầm ở giữa, địa chất bất thường đã làm đường hầm sụt trượt vào ngày 23.03.2019 và đất bị lấp vào một phần của máy khoan TBM. Trước tình hình đó, Chủ đầu tư và các bên liên quan đã nhanh chóng tìm phương án khắc phục nhưng TBM đã bị hỏng nặng, không thay thế kịp.

Sau đó, phía Nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn thiết kế đã đề xuất sử dụng phương pháp khoan nổ truyền thống dựa trên kết quả phân tích các điều kiện về tiến độ, kinh tế kỹ thuật, độ an toàn… nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện dự án. Dưới sự cho phép của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công thương, dự án đã đang tiếp tục thực hiện trong sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý Dự án, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1.

3

Hình ảnh tại buổi lễ thông hầm số 2 – Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trong giai đoạn thi công tiếp theo, Chủ đầu tư sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thi công các phần việc còn lại của Dự án như: gia cố vỏ hầm, bẫy đá, lót thép, nút ngách …, đảm bảo đúng điều kiện kỹ thuật, chất lượng và tuân thủ theo thiết kế, các biện pháp thi công được duyệt, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời phấn đấu hoàn thành toàn bộ tuyến hầm phục vụ phát điện với công suất lắp đặt 80 MW vào quý III/2021.

TB

Nụ cười của các Kỹ sư và Chuyên viên PECC3 tại giây phút hoàn thành giai đoạn thông hầm


Có thể nói, đây là một nỗ lực của các Nhà thầu thi công và các Đơn vị tư vấn nói chung, và PECC3 nói riêng, trước tình hình dịch COVID-19 vừa qua. Những nụ cười trên môi các chuyên viên, kỹ sư tại công trình không chỉ là niềm vui, niềm tự hào, mà còn là sự biết ơn gửi đến toàn bộ những cá nhân đã nỗ lực hết sức mình để không ngừng đưa ra giải pháp tốt nhất cho sự lựa chọn tốt nhất.

Lan Anh

Ngày 27/08/2020, tại trụ sở Chi nhánh miền Trung – PECC3 (thành phố Nha Trang) đã diễn ra Lễ chia tay anh Đoàn Văn Hạ – Phó Giám Đốc Chi nhánh miền Trung về nghỉ chế độ hưu trí. Tham dự Lễ có Ban Giám đốc, các cán bộ chủ chốt và người lao động của Chi nhánh miền Trung. Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, các Trưởng đơn vị của PECC3 và Giám đốc chi nhánh Xí nghiệp khảo sát đã đến tham dự sự kiện đặc biệt này.

1

Thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, buổi Lễ chia tay là sự ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của anh Đoàn Văn Hạ đối với Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 và Chi nhánh miền Trung. Buổi lễ cũng là dịp để tôn vinh, lan tỏa các giá trị cốt lõi của Công ty đến các thế hệ người lao động của Chi nhánh Miền Trung và của Công ty.

Là một trong những người đầu tiên đặt nền móng xây dựng nên ngôi nhà Chi nhánh Miền Trung, anh Đoàn Văn Hạ đã có thời gian đóng góp cống hiến cho sự nghiệp ngành điện 34 năm, đóng góp cho Chi nhánh miền Trung và PECC3 21 năm. Anh là một cán bộ có trách nhiệm cao và thể hiện xuất sắc trong nhiều vai trò lãnh đạo: Đảng ủy viên Công ty từ năm 2010 đến 2020; Bí thư Chi bộ 5 từ năm 2007 đến 2019, Phó Giám đốc Chi nhánh miền Trung từ năm 1999 đến 2020. Trong vai trò kỹ sư tư vấn anh có nhiều đóng góp về chuyên môn và đào tạo đội ngũ, là chuyên gia hiểu biết sâu về xây dựng và dự toán. Đặc biệt, anh là tác giả của nhiều phần mềm như: “Độ võng”, “Tiện ích”, “Bảng kê thép”, “Chuyển đổi font”, “San nền”, “Chống sét”, “Địa hình”, “Căng dây các phiên bản 1/2/3/4”, “Chuyển font Unicode”, “TPS3D” phục vụ công tác thiết kế xây dựng công trình, có giá trị thiết thực cho công việc chuyên môn.

2Ông Nguyễn Chí Hoàng chuyển Thư cảm ơn của Chủ tịch HĐQT Thái Tuấn Tài đến anh Đoàn Văn Hạ.

Trong không khí xúc động, Ông Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Chi nhánh miền Trung, thay mặt cho tập thể người lao động Chi nhánh Miền Trung bày tỏ lời cảm ơn và tri ân sâu sắc của anh chị em Chi nhánh miền Trung đối với những cống hiến của anh Đoàn Văn Hạ trong quá trình công tác tại Chi nhánh.

3Ông Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời tri ân đến anh Đoàn Văn Hạ.

Xúc động trước tình cảm mà ban lãnh đạo công ty PECC3, Chi nhánh miền Trung và tập thể cán bộ công nhân viên dành cho mình, anh Đoàn Văn Hạ đã không cầm được nước mắt và có những trải lòng về những kỷ niệm trong quá trình công tác của mình tại Chi nhánh và PECC3. Anh gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo, đồng nghiệp đã giúp đỡ anh hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quá trình làm việc tại Chi nhánh miền Trung và PECC3. Anh không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả anh/chị/em PECC3 và chúc cho Chi nhánh miền Trung và PECC3 không ngừng phát triển.

8

Anh Đoàn Văn Hạ gửi lời cảm ơn đến các anh/chị/em PECC3.

Cũng tại buổi lễ này, Ban lãnh đạo Công ty đã công bố Quyết định Bổ nhiệm mới 02 anh Nguyễn Tường Tuấn và Nguyễn Tiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Chi nhánh miền Trung; bổ nhiệm anh Trần Huỳnh Huệ giữ chức vụ Phó phụ trách phòng Kinh tế dự toán Chi nhánh miền Trung. Anh Nguyễn Tường Tuấn, đại diện cho các cán bộ vừa được bổ nhiệm đã cảm ơn sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo Chi nhánh và Công ty; đồng thời các anh xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Noi gương các bận đàn anh đi trước rèn luyện nâng cao năng lực, đóng góp xây dựng Chi nhánh Miền Trung ngày càng phát triển.

5

Ông Nguyễn Như Hoàng Tuấn – Tổng Giám đốc công ty

trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Chi nhánh miền Trung

Buổi Lễ chia tay anh Đoàn Văn Hạ đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng và nghĩa tình. Với tình cảm lưu luyến và biết ơn, tập thể Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 kính chúc anh Đoàn Văn Hạ luôn luôn mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc./.

Tác giả: Đỗ Văn Đạo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tập thể người lao động Công ty cổ phần Từ vấn xây dựng điện 3 đã cùng nhau đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

1

Ông Nguyễn Chí Hoàng trao tiền ủng hộ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TpHCM

Ngày 26/03/2019, ông Nguyễn Chí Hoàng – chủ tịch công đoàn PECC3 đã thay mặt toàn thể người lao động công ty chuyển đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh số tiền ủng hộ trị giá 100 triệu đồng.

Trong đó, 60 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Và 40 triệu đồng ủng hộ cho công tác hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Duy Khanh

Sáng ngày 13/02/2020, tại trụ sở chính 32 Ngô Thời Nhiệm. Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày thành lập công ty, cùng nhau nhìn lại chặng đường, ôn lại những kỷ niệm trong suốt 41 năm thành lập và phát triển vừa qua của PECC3.

41nam 001

Các diễn giả tại buổi tọa đàm 

Buổi họp mặt được tổ chức dưới hình thức tọa đàm, với sự tham gia của các diễn giả là những người đã làm việc lâu năm tại PECC3: ông Nguyễn Minh Chiến – Nguyên Chủ tịch Công đoàn, Nguyên Ủy viên HĐQT, ông Nguyễn Văn Long – Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Hoàng Dũng – Trưởng phòng Năng lượng tái tạo, ông Nguyễn Kim Ngân – Phó giám đốc Trung tâm nhiệt điện và năng lượng mới, ông Trần Quốc Điền – Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh. Với sự chủ trì tọa đàm của ông Nguyễn Chí Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự. Và được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức của công ty và chi nhánh miền Trung tham gia nhiệt tình.

41nam 002

Ông Nguyễn Minh Chiến kể lại những kỷ niệm từ thời kì những năm đầu tiên thành lập công ty

41nam 003

Chương trình kỷ niệm được đông đảo cán bộ nhân viên tham gia

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ, các diễn giả chia sẽ những kỷ niệm về sự hình và phát triển của PECC3 trong suốt 41 năm qua. Giúp toàn thể cán bộ nhân viên của công ty cùng nhau nhìn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phá triển của PECC3. Từ thời kì tiền thân đầu tiên là “Phân viện Thiết kế và quy hoạch Điện” đến khi đổi tên thành “Trung tâm năng lượng”, “Công ty Tư vấn xây dựng điện 3” và sau đó là “Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3” như hiện nay.

41nam 004

Các diễn giả cùng nhau kể lại những kỷ niệm đáng nhớ tại PECC3

Qua 41 năm, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3 (PECC3) đã và đang liên tục phát triển. Về lưới điện, nếu ngày mới thành lập, PECC3 chỉ có nhiệm vụ khảo sát, thiết kế các dự án lưới điện phân phối, dự án cải tạo, dự án điện khí hóa nông thôn trong phạm vi các tỉnh ở miền Nam, thì đến nay, Công ty đã khảo sát, thiết kế thi công hàng trăm dự án lưới truyền tải điện có cấp điện áp từ 110 kV – 500 kV trải dài trên khắp đất nước và lan rộng đến các nước trong khu vực.

41nam 005

Ông Thái Tuấn Tài – Chủ tịch HĐQT phát biểu cảm nhận về buổi họp mặt 

Về nguồn điện, khởi đầu từ công tác thiết kế cho những dự án xây dựng trạm diesel, trạm tuabin khí, đến nay, Công ty đã đảm nhiệm các dự án lớn như: Quy hoạch các trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch, Nghi Sơn, Long Phú, Quảng Trị; lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế kỹ thuật các nhà máy nhiệt điện Ô môn 4, Nghi sơn 1 và Nghi sơn 2, Duyên hải 3 và Duyên hải 3 mở rộng, Long Phú 1 và Long Phú 2, Sông Hậu 1, …
Ngoài ra, Công ty còn làm tư vấn chính các dự án đấu thầu quốc tế như: Dự án Đuôi hơi Nhà máy điện Bà Rịa, dự án Đuôi hơi Nhà máy điện Phú Mỹ 2-1 mở rộng; giám sát thi công các dự án nhiệt điện Nghi sơn 1, Sơn Động, Mạo khê, Nông Sơn, Vĩnh Tân 4 và Duyên Hải 3,… các dự án năng lượng gió như Phú lạc, Phú quý, Trung Nam, Đầm Nại, Mũi Dinh…
PECC3 cũng vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì vào năm 2012. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận được nhiều khen thưởng cao quý khác.

Duy Khanh

Hưởng ứng ngày kỉ niệm 41 năm thành lập công ty PECC3 (13/02/1979 – 13/02/2020). Sáng chủ nhật, ngày 09/02/2020, Tập thể Phòng Kế hoạch Kinh Doanh PECC3 đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội – Mái Ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

bt 001

Mái ấm Đức Quang nằm ở ấp Long An, xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Nơi đây hiện đang cưu mang hơn 100 em nhỏ mồ côi, trong đó 40% là trẻ em dưới 1 tuổi. Nguồn kinh phí để bảo đảm bữa ăn, giấc ngủ và học hành của các em đều từ nguồn quyên góp của Phật tử, của những nhà hảo tâm, vì thế mái ấm Đức Quang rất cần những tấm lòng yêu thương và chia sẻ.

bt 002

Chương trình được tổ chức với tinh thần chia sẻ, thấu hiểu và tăng tình yêu thương đối với những trẻ em mồ côi, củng như những người bảo trợ và nuôi nấng trẻ em cơ nhỡ.

bt 003

Tập thể P. KHKD PECC3 đã trao tặng cho mái ấm những nhu yếu phẩm cần thiết, đồ chơi và số tiền quyên góp hổ trợ 15.000.000 đồng. Đây là tấm lòng mà cán bô, công nhân viên P. KHKD PECC3 cùng nhau đóng góp, mong muốn góp phần nhỏ bé đóng góp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

bt 004

Tại đây, mọi người được các thầy chia sẽ về tình hình nuôi dạy những trẻ em cơ nhỡ tại mái ấm, những khó khăn của mái ấm cần đến sự giúp đở của các mạnh thường quân.

Duy Khanh

Bài hát “Bản tình ca ngành Điện” do nhạc sỹ Đào Hữu Thi sáng tác đã được lựa chọn là Bài ca truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (Bài ca truyền thống), áp dụng trong phạm vi Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Bài ca truyền thống bắt buộc sử dụng trong các các chương trình văn nghệ thuộc các buổi lễ, các hoạt động, sự kiện kỷ niệm của Tập đoàn và các đơn vị.

Tập đoàn khuyến khích các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong phạm vi Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam phát triển các hình thức sản phẩm ứng dụng Bài ca truyền thống, bao gồm nhưng không giới hạn trong các hình thức: Video ca nhạc, video karaoke, nhạc không lời, nhạc nền sân khấu hoặc hội trường, nhạc nền sử dụng trong phim, nhạc chờ điện thoại… để tạo sức lan tỏa phổ biến trong cán bộ công nhân viên và cộng đồng xã hội.

bantinhcanganhdien1

Nguồn: EVN

Page top